Môi trường & Năng lượng
Giám đốc điều hành Huawei đang xem xét cấp phép cho công ty công nghệ 5G dành riêng cho công ty Mỹ sử dụng
Alisa H - Thứ Sáu, 27/09/2019 11:07 SA
Vietnet24h - Theo CEO Nhậm Chính Phi cho biết hôm thứ Năm, Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẵn sàng cấp phép độc quyền công nghệ 5G của mình cho một công ty của Hoa Kỳ để tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các đối thủ cạnh tranh.
5G là thế hệ tiếp theo của công nghệ di động tốc độ cao nhằm cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn và băng thông rộng hơn để mang lưu lượng truy cập web ngày càng tăng. Về phần mình, Huawei được xem là một trong những tên tuổi hàng đầu trong việc phát triển cơ sở hạ tầng 5G.

Ông Nhậm nói một giấy phép độc quyền sẽ giúp công ty Mỹ đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô để hỗ trợ doanh nghiệp của mình, ông Nhậm nói với CNBC ở Lầu Christine Tan tại một cuộc thảo luận ở trụ sở chính Huawei ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ông giải thích rằng đó phải là một công ty của Hoa Kỳ vì các công ty ở Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có các công nghệ liên quan cần thiết để phát triển 5G. "Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cấp (một) giấy phép độc quyền cho một công ty Hoa Kỳ. Sau khi nhận được giấy phép, họ sẽ có thể đưa công nghệ của chúng tôi cạnh tranh với các thị trường trên toàn thế giới".
 
"Giấy phép sẽ bao gồm công nghệ 5G độc quyền của Huawei, bao gồm mã nguồn, phần cứng, phần mềm, xác minh, sản xuất và bí quyết sản xuất, theo lãnh đạo doanh nghiệp. Tất cả những thứ này đều được bao gồm trong gói và nếu chúng cần, chúng tôi cũng có thể cấp phép cho thiết kế của chipset".
 
Huawei có một danh mục lớn các bằng sáng chế quan trọng đối với công nghệ 5G. Nếu nó cấp phép cho công nghệ 5G của nó, nó có thể mở ra nguồn doanh thu mới cho công ty.
 
CEO của Huawei - ông Nhậm Chính Phi tại cuộc trao đổi với CNBC hôm thứ Năm, ngày 27 tháng 9 năm 2019
Ông Nhậm giải thích rằng ông ấy nghĩ rằng cuộc đua phát triển 5G nên bắt đầu từ một sân chơi bình đẳng. Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả mọi người cùng một điểm khởi đầu, ông ấy nói nhưng nói thêm rằng ông ấy tự tin rằng công ty của ông có thể dẫn đầu khi sự phát triển tiếp tục.
 
Đầu tháng này, Huawei đã trình diễn bộ vi xử lý 5G mới cho các thiết bị di động của mình như là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh công nghệ chip. Công nghệ Huawei đã bị kiểm soát bởi quốc tế và một số quốc gia - bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc - đã cấm công ty tham gia phát triển 5G trong biên giới của họ.
 
Washington đã cáo buộc rằng công nghệ Huawei, 5G có thể cho phép gián điệp Trung Quốc và kêu gọi các đồng minh cấm công ty. Huawei đã nhiều lần phủ nhận rằng các sản phẩm của họ đại diện cho bất kỳ rủi ro nào.

Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã thêm Huawei và các chi nhánh của nó vào danh sách đen, cái gọi là Danh sách thực thể - tạm dừng hiệu quả khả năng làm ăn với các công ty Mỹ. Washington sau đó đã làm dịu lập trường của mình bằng cách đưa ra sự hối hận tạm thời cho công ty công nghệ Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump đã nói trước đó rằng Huawei có thể có khả năng là một phần của các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra với Bắc Kinh.
 
Bất chấp áp lực từ Mỹ, Huawei cho biết họ đã ghi được hơn 50 hợp đồng 5G thương mại trên toàn cầu khi tiếp tục đạt được các thỏa thuận với các nhà mạng trên toàn thế giới. Con số đó vượt xa các đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ là Ericsson và Nokia, theo số hợp đồng được phát hành công khai mới nhất của Huawei.
 
Ông Nhậm đã nói với các nhân viên hồi tháng 8 rằng công ty đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về cuộc sống hay cái chết của người Hồi giáo và đưa ra một chiến lược cho gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc trong tương lai.
 
Vào hôm qua thứ năm, ông Nhậm cũng dự đoán rằng ngành công nghiệp lớn nhất trong tương lai sẽ là trí tuệ nhân tạo. Ông nói rằng ông hy vọng Hoa Kỳ sẽ không đưa Huawei vào danh sách đen.
Google phải 'gánh chịu' nếu họ từ bỏ Huawei Vietnet24h - Google sẽ bị đánh mạnh nếu từ bỏ mối quan hệ với Huawei, bởi vì nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã góp phần rất lớn vào việc mở rộng hệ sinh thái, dịch vụ và ứng dụng Android của Google.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.