Môi trường & Năng lượng
Anh – Bỉ: Tranh giải 3 và danh hiệu vua phá lưới
Lê Cường - Thứ Sáu, 13/07/2018 4:51 CH
Vietnet24h - Anh và Bỉ nằm cùng bảng G, đã gặp nhau với kết quả 1-0 nghiêng về Bỉ. Giờ đây, hai đội gặp lại nhau trong trận tranh giải 3 của Worldcup năm nay. Cơ hội dành danh hiệu Vua phá lưới là mục tiêu mà các tiền đạo đều hướng tới vì chắc chắn việc ghi bàn sẽ dễ dàng hơn, ở một trận đấu mở, sẽ diễn ra vào 21h ngày 14/7 tại Saint Petersburg.
Dù thất bại ở bán kết song cả Anh và Bỉ đều đã để lại nhiều ấn tượng đậm nét ở World Cup 2018. Có nhiều lý do giải thích cho thất bại của họ ở vòng 4 đội. Với ĐT Anh, họ để thua Croatia bởi sự thiếu tập trung của hàng phòng ngự. Còn với Bỉ, họ thất bại vì phải chạm trán một đối thủ quá toàn diện vừa chắc chắn, vừa kỹ thuật và kinh nghiệm, đó là đội tuyển Pháp.
 
Ở trận tranh hạng 3, đa phần các đội tuyển đều không đặt nặng chuyện thắng thua. Vì vậy, trận đấu sẽ không quá căng thẳng bởi các tình huống phạm lỗi cũng như kèm người quá chặt. 
 
Đội tuyển Anh sẽ gặp nhiều khó khăn với hàng loạt các trụ cột có dấu hiệu chấn thương. Chuyên gia đá phạt Kieran Trippier đã gặp phải chấn thương háng và buộc phải rời sân khiến đội tuyển Anh phải thi đấu với 10 người trong cả hiệp phụ thứ 2 trong trận thua 1-2 trước Croatia. Kyle Walker và Jordan Henderson cũng đã bị chuột rút khiến HLV Gareth Southgate phải thay ra. Đây là 3 cầu thủ có vị trí quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Gareth Southgate. Trong khi đó đội hình chính của Bỉ vẫn còn nguyên vẹn và sẵn sàng ra sân. 
Tiền đạo 2 đội đều có cơ hội lớn nhận danh hiệu vua phá lưới: 
 
Tiền đạo Harry Kane, đội tuyển Anh, đã ghi 6 bàn thắng nhưng trong đó có tới 3 bàn được thực hiện trên chấm 11m. Nửa số bàn thắng mà chân sút của Tottenham ghi được cho tới thời điểm này là trước đối thủ rất yếu là Panama. Ở những trận đấu có tính chất quan trọng như gặp Thụy Điển (tứ kết) hay Croatia (bán kết), Kane đều không ghi bàn. 
 
Giống như Harry Kane, Lukaku của Bỉ không để lại nhiều dấu ấn ở các vòng knock-out. Cả 4 bàn thắng mà tiền đạo của M.U ghi được ở World Cup 2018 đều ở vòng bảng (gặp Tunisia và Panama là 2 đội rất yếu). Nhưng khác với Harry Kane, Lukaku nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ các vệ tinh. 
 
Thực tế, ở World Cup 2018, Bỉ gây ấn tượng mạnh hơn, đặc biệt với chiến tích loại Brazil ở vòng tứ kết. Anh cũng vào bán kết nhưng họ rơi vào nhánh đấu dễ thở hơn hẳn. Vì vậy, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Bỉ sẽ thể hiện khát khao lớn hơn ở trận tranh hạng 3 tối nay. Ngay cả khi cả 2 đội trao cơ hội cho nhiều cầu thủ dự bị, Quỷ đỏ cũng được đánh giá cao hơn vì sở hữu dàn lực lượng có chiều sâu.
 
Nhận định trận tranh giải ba giữa Anh và Bỉ sẽ là một trận đấu mở. Hai đội cố gắng tấn công cống hiến với tốc độ tương đối nhanh và không kèm người quá chặt. Bỉ sẽ có nhiều pha bóng nguy hiểm đặc biệt bên phía cánh trái bởi khả năng dẫn bóng tốc độ và rất lắt léo đến chóng mặt của phù thủy Eden Hazard – cầu thủ mang áo số 10. Tiền đạo Romelu Lukaku, không mấy xuất sắc, có thể chỉ giống Emile Heskey cựu tiền của Liverpool và đội tuyển Anh về cả dáng lẫn phong cách chơi, sẽ có cơ hội ghi bàn trong trận đấu có nhiều khoảng trống. 

Đội tuyển Anh sẽ phản công bằng tốc độ và sức mạnh của các cầu thủ trẻ đặc biệt ở 2 cánh và các tình huống cố định vẫn là chìa khóa chính. Nhưng việc thiếu những cầu thủ trụ cột sẽ làm cho cách chơi của Anh không đem lại hiệu quả như những trận trước. Các cầu thủ Bỉ cũng rất cao lớn và việc chống bóng bổng với họ không có gì khó khăn. Đội tuyển Anh sẽ chống đỡ vất vả và có thể bị dồn ép vì khả năng để mất thế trận bởi các tiền vệ tài năng, linh hoạt, ở tốc độ cao của Bỉ. 
 
Rõ ràng Bỉ là đội chiếm ưu thế trong trận gặp Anh vào tối ngày mai, một chiến thắng cho Bỉ nhiều khả năng sẽ xảy ra. 
Anh thua do hậu vệ kém - Croatia thắng bằng bản lĩnh và tinh thần rất lớn Vietnet24h - Những chiến binh bản lĩnh Croatia đã diễn đi diễn lại ba lần liên tiếp kịch bản gỡ hòa và thắng ngược đội bóng đã dẫn bàn họ. Hai trận trước là Đan Mạch và chủ nhà Nga. Lần này là đội tuyển Anh bởi hàng hậu vệ mất tập trung ở những tình huống bóng quan trọng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.