Tầm nhìn
Microsoft thực hiện sáp nhập Windows và phần cứng
Lãng Nhân - Thứ Sáu, 07/02/2020 11:32 SA
Vietnet24h - Theo nhiều nguồn tin, cuối tháng 2 Microsoft sẽ thực hiện bước sáp nhập Window với phần cứng và đặt tên là Windows + Devices. Động thái này là nỗ lực đưa cả hai mảng phần cứng và hệ điều hành lại gần với nhau.
Kế hoạch này có thấy Microsoft muốn thoát khỏi cái bóng của windows. 
 
"Hệ điều hành không còn là sản phẩm quan trọng nhất của chúng tôi". Đó là khẳng định của CEO Satya Nadella trong buổi giới thiệu loạt sản phẩm mới hôm 2/10. Microsoft có buổi ra mắt phần cứng ấn tượng với smartphone màn hình gập chạy trên nền tảng Android Surface Duo, máy tính 2 màn hình Surface Neo, Surface Pro X, Surface Pro 7 và tai nghe không dây Surface Earbuds. Ngoài ra, CEO Satya Nadella còn tiết lộ rằng vai trò chủ chốt của Windows tại Microsoft đã bị thay thế.
 
"Thứ quan trọng nhất đối với chúng tôi là mô hình ứng dụng và trải nghiệm", Nadella cho biết. "Chúng tôi quan tâm đến cách mọi người viết ra ứng dụng cho Duo và Neo hơn là phần mềm dành riêng Windows hay Android, bởi vì nó ảnh hưởng tới Microsoft Graph".
 
Lão tướng Panos Panay, cha đẻ chiếc máy Surface, trưởng bộ phận phát triển phần cứng tại Microsoft đang chuẩn bị kiêm nhiệm luôn chức vụ trưởng bộ phận phát triển hệ điều hành Windows, khi Microsoft chuẩn bị nhập hai nhóm phát triển lại làm một. 
 
Nhận xét về nhiệm vụ mới, Panay cho biết ông rất vui mừng khi lãnh đạo bộ phận nói trên vì như vậy sẽ giúp công ty hợp lý hóa các quy trình ra quyết định của mình. Rõ ràng các ưu tiên hiện nay của công ty là cung cấp trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất thông qua hệ điều hành, với tất cả ứng dụng và thiết bị Microsoft được kết nối với nhau. Thiết kế phần cứng và phần mềm cùng nhau sẽ cho phép Microsoft thực hiện công việc tốt hơn trong tương lai và đảm bảo tăng tốc đổi mới cũng như cải thiện thiết bị Windows.
 
Vụ sáp nhập này không tạo ra thay đổi tức thì. Tuy nhiên rõ ràng gã khổng lồ phần mềm sẽ dành ưu tiên cho việc đảm bảo các ứng dụng, dịch vụ và phần cứng hoạt động tốt nhất trên bất kỳ nền tảng nào. Windows chưa chết, nhưng vị thế của nó tại Microsoft đang dần mất đi.
Microsoft kết thúc năm tốt nhất kể từ năm 2009 đến nay Vietnet24h - Năm nay công ty đã giành được một hợp đồng lớn của chính phủ Hoa Kỳ và chứng kiến nhiều công ty áp dụng công nghệ mới nhất của mình.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Việt Nam: tung tin giả trên Facebook sẽ bị xử phạt từ tháng 4/2020 Vietnet24h - Ngày 03/02/2020, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
    Việc sản xuất chip nhớ toàn cầu sẽ không bị ảnh hưởng bởi coronavirus Vietnet24h - Một nhà nghiên cứu thị trường cho biết, việc sản xuất chip bộ nhớ toàn cầu dường như không bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus mới (nCoV) ở Trung Quốc, vì không có cơ sở sản xuất chip nào ở quốc gia bị nhiễm virus này đã đóng cửa hoặc đình chỉ hoạt động.
    Facebook tuyên bố ngăn chặn các tin giả về Virus Corona Vietnet24h - Trong bối cảnh dịch bệnh Corona đang có xu hướng lan rộng, nhiều tin đồn thất thiệt về đại dịch này được phát tán trên các mạng xã hội. Mới đây, Facebook tuyên bố sẽ ngăn chặn những tin không có thật trên nền tảng của họ.
    Phó chủ tịch của Facebook phụ trách mảng kỹ thuật rời khỏi công ty Vietnet24h - Phó chủ tịch kỹ thuật của Facebook, Jay Parikh hôm thứ ba tuyên bố rời khỏi công ty, thêm vào danh sách dài các giám đốc điều hành đã rời công ty trong vài năm qua.
    Apple đóng cửa 3 Apple Store tại Trung Quốc vì dịch bệnh virus corona Vietnet24h - Vừa qua, CEO Apple xác nhận với CNBC về một số biện pháp đã thực hiện nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh nguy hiểm tại thị trường Trung Quốc bằng cách đóng cửa 3 cửa hàng và hạn chế cử nhân viên công tác tại vùng dịch bệnh
    Chiến lược kinh doanh của Samsung trong năm nay Vietnet24h - Các sản phẩm điện tử tiêu dùng có công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G) tốc độ nhanh hơn sẽ làm "tăng rõ rệt" nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính trong năm nay, góp thêm động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận tại Samsung Electronics.
    Facebook và Google bị tổ chức Ân xá Quốc tế lên án Vietnet24h - Hiện nay, những vi phạm về quyền riêng tư, lấy cắp thông tin của người dùng luôn là vấn đề nóng trên các mạng xã hội, đặc biệt là trường hợp Facebook và Google đã và đang gặp nhiều chỉ trích về vấn đề này.
    EU ban hành quy tắc mới về dịch vụ viễn thông 5G Vietnet24h - Để đảm bảo an ninh mạnh trong xây dựng dịch vụ viễn thông 5G, mới đây, EU đã ban hành một số quy định mới về lĩnh vực này cho các nước thành viên.
    Nhật Bản sẽ phát hành mạng 6G vào năm 2030 Vietnet24h - Nhật Bản – quốc gia đang bị chậm lại trong cuộc đua 5G – vừa tuyên bố sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 6G bằng ngân sách chính phủ và ra mắt vào năm 2030.
    Châu Âu chuẩn bị cấm nhận diện khuôn mặt ở nơi công cộng Vietnet24h - Điều gì sẽ xảy ra nếu một người lạ chụp ảnh bạn trên vỉa hè, sử dụng một ứng dụng để nhanh chóng tra tên, địa chỉ cùng nhiều thông tin cá nhân khác? Đó là lý do khiến Ủy ban châu Âu (EC) đang xem xét ban hành lệnh cấm sử dụng nhận dạng khuôn mặt ở các khu vực công cộng trong tối đa 5 năm.
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Google, Meta và Snap cho rằng công nghệ kính thông minh sẽ là thứ lớn tiếp theo Vietnet24h - Thung lũng Silicon cho rằng cuối cùng họ đã tìm ra thứ lớn tiếp theo trong công nghệ: kính thông minh – thứ mà Google đã thử (và thất bại) hơn một thập kỷ trước.
CEO của Nvidia cho biết đây là thập kỷ của robot và xe tự hành Vietnet24h - “Đây sẽ là thập kỷ của AV [xe tự hành], robot, máy móc tự hành”, CEO của Nvidia, Jensen Huang, chia sẻ vào thứ năm (12/6).
Bác sĩ AI – Người cố vấn hay kẻ đánh lừa? Vietnet24h - Trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo, việc "khám bệnh" cùng bác sĩ AI không còn là điều xa lạ. Nhưng đứng giữa sự tiện lợi công nghệ và thực tiễn y học, câu hỏi đặt ra không chỉ là "có nên dùng?" mà còn là "dùng như thế nào để không sai lầm?"
Zuckerberg của Meta đang tuyển dụng nhóm AI 'siêu thông minh' mới Vietnet24h - Zuckerberg đang xây dựng nhóm AI mới song song với khoản đầu tư được báo cáo là hơn 10 tỷ đô la vào Scale AI
Tại sao công nghệ chip quan trọng này lại đặc biệt đối với cuộc đua AI giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Trong khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã công bố khoản đầu tư 100 tỷ đô la, thu hút sự chú ý của toàn cầu và gây lo ngại ở Đài Loan.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.