Applied Intuition là một trong những công ty hàng đầu về phần mềm và công cụ mô phỏng lái xe tự động, với 18 trong số 20 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới là khách hàng. LG Innotek dự định mở rộng quan hệ đối tác với công ty Mỹ này ra ngoài lĩnh vực lái xe tự động sang các lĩnh vực kinh doanh mới như máy bay không người lái và robot, như một phần trong chiến lược nhằm đảm bảo vị trí dẫn đầu thị trường AI vật lý.
Theo thỏa thuận hợp tác, LG Innotek sẽ sử dụng phần mềm và xe thử nghiệm của Applied Intuition để tinh chỉnh các mô-đun cảm biến của mình cho việc lái xe tự động.
Khi các phương tiện này hoạt động trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác, LG Innotek sẽ có thể thu thập được một lượng lớn dữ liệu lái xe tự động thực tế, bao gồm thông tin về cơ sở hạ tầng đường bộ khu vực, mô hình giao thông và điều kiện khí hậu.
Tại Hàn Quốc, công ty cho biết họ cũng có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm lái xe tự động dựa trên phần mềm của Applied Intuition. Điều này sẽ cho phép LG Innotek xác thực các công nghệ mới hiện đang được phát triển, chẳng hạn như giải pháp đa cảm biến kết hợp camera, LiDAR và radar, thông qua việc lái xe thực tế. Công ty cho biết điều này dự kiến sẽ rút ngắn thời gian phát triển.
LG Innotek cũng sẽ áp dụng các cảm biến ảo của mình, sử dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số để mô phỏng các đặc điểm của camera, LiDAR và radar thực tế trong môi trường ảo, vào các công cụ mô phỏng của Applied Intuition. Thông qua đó, các nhà sản xuất ô tô có thể thu thập dữ liệu tương tự như lái xe thực tế thông qua mô phỏng.
“Nếu các nhà sản xuất ô tô sử dụng các cảm biến ảo của LG Innotek trong giai đoạn phát triển, họ sẽ có nhiều khả năng lựa chọn cùng một sản phẩm để sản xuất hàng loạt”, một quan chức của LG Innotek cho biết. “Bằng cách tích hợp cảm biến và phần mềm, giải pháp này có thể tối ưu hóa quy trình thiết kế và kiểm định hệ thống, giảm đáng kể thời gian phát triển và đẩy nhanh quá trình ra mắt xe tự lái.”
LG Innotek và Applied Intuition sẽ cùng nhau triển khai chiến dịch quảng bá chung cho giải pháp này.
Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho LG Innotek định vị lại mình như một nhà cung cấp giải pháp AI vật lý, không chỉ cung cấp linh kiện mà còn cả các sản phẩm tích hợp phần cứng, phần mềm và các dịch vụ bên ngoài khác. Thông qua sự hợp tác này, công ty mong muốn tăng cường năng lực không chỉ trong lĩnh vực cảm biến cho xe tự lái và robot, mà còn cả về dữ liệu và phần mềm, công ty cho biết.
“Thông qua hợp tác với Applied Intuition, công ty sở hữu công nghệ hàng đầu thế giới về phần mềm xe tự lái, LG Innotek sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp thiết lập tiêu chuẩn mới cho xe tự lái,” Giám đốc điều hành LG Innotek, ông Moon Hyuk-soo cho biết.
“Chúng tôi sẽ tiến một bước dài để trở thành một nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực cảm biến di động và robot, dẫn đầu kỷ nguyên AI vật lý.”