Tiêu dùng
Uber lại thử nghiệm chạy xe tự lái một cách cẩn thận hơn
Hoàng Hải - Thứ Năm, 13/12/2018 2:29 CH
Vietnet24h - Sau tai nạn do xe tự lái gây ra hồi đầu năm, Uber lại tiếp tục lên kế hoạch thử nghiệm chạy những chiếc xe tự lái trên đường phố. Lần này, họ ra mắt lặng lẽ và cẩn trọng hơn.
Phát ngôn viên của công ty, Sarah Abboud cho biết, sau khi nhận được sự chấp thuận từ bang Pennsylvania, Uber lên kế hoạch bắt đầu chạy “một số ít” những chiếc xe trên quãng đường vòng dài một dặm giữa hai văn phòng công ty ở Pittsburgh, nơi Uber lần đầu tiên ra mắt xe tự động vào năm 2016. Đó là buổi thử nghiệm xe hơi tự lái đầu tiên của Uber trên các đường phố công cộng từ khi nó dừng hoạt động gần chín tháng trước trong vụ tai nạn ở Arizona. Vụ tai nạn đã gây tử vong cho một người đi bộ.

Sự kiện ra mắt vắng vẻ kéo theo sự sụt giảm đáng kể so với hoạt động trước đây của Uber. Công ty trong quá khứ đã cho phép những chiếc xe của mình chạy ở chế độ tự động trên các tuyến đường công cộng ở tốc độ cao, sau khi trời tối, ở những khu vực đông đúc với người đi bộ với một người lái xe dự phòng duy nhất ở ghế trước.
 
Lần này, những chiếc xe sẽ không hoạt động vào ban đêm hoặc trong thời tiết ẩm ướt, và sẽ không vượt quá tốc độ 25 dặm một giờ, Abboud nói. Hai nhân viên sẽ ngồi ở hàng ghế trước, và công ty không có kế hoạch tiếp tục đón hành khách trong những chiếc xe robot như dịch vụ Uber trước đó đã ra mắt năm 2016.
 
Tiếp tục một chương trình lái xe tự động là rất quan trọng. Uber có thỏa thuận với Volvo để mua tối đa 24.000 xe, và gần đây Toyota đã đầu tư 500 triệu USD để phát triển những chiếc xe tự lái với Uber.
Uber đã lên kế hoạch bắt đầu hoạt động ngành xe tự lái vào mùa hè vừa qua tại Pittsburgh, nhưng công ty phải đối mặt với áp lực to lớn từ các nhà quản lý, điều tra viên liên bang và phải trải qua đánh giá nội bộ về thực hành an toàn. Tháng trước, Uber đã phát hành một báo cáo an toàn nêu ra một số thay đổi, bao gồm việc kích hoạt hệ thống phanh tự động và cải thiện khả năng của xe để nhanh chóng phát hiện và phản ứng với các vật thể trên đường.
 
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tiếp tục điều tra về vụ tai nạn Arizona, dự kiến sẽ có báo cáo vào năm tới.
Uber thuê cựu nhân viên của Hoa Kỳ giám sát xe tự lái Vietnet24h - Tuần qua, Uber xác nhận đã thuê một nhân viên an ninh cao cấp của Hoa Kỳ tham gia vào việc xử lý của chính phủ liên bang về ô tô tự lái trong ngành vận tải tự động.
Uber bị phạt gần 1,2 triệu USD vì sự cố rò rỉ thông tin khách hàng Vietnet24h - Hơn 1 triệu USD là khoản tiền mà hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe Uber của Mỹ phải nộp phạt cho Chính phủ Anh và Hà Lan do che giấu vụ rò rỉ dữ liệu quy mô lớn hồi năm 2016.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trải nghiệm Live Translate trên Google Translate: Tai nghe trở thành “phiên dịch viên” cá nhân Vietnet24h - Với tính năng Live Translate đang được thử nghiệm, Google dường như đang đưa ứng dụng này tiến gần hơn đến vai trò của một phiên dịch viên thời gian thực.
Tính năng Khóa ứng dụng an toàn sắp có mặt trên Android 17: Một bản nâng cấp được mong đợi từ lâu nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vietnet24h - Trong thế giới số hóa nhanh chóng, điện thoại thông minh đã trở thành nơi lưu trữ dữ liệu nhạy cảm của chúng ta, thường được lưu trữ trong nhiều ứng dụng khác nhau.
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.