Tư vấn tiêu dùng
ST nhận được khoản tài trợ 2 tỷ euro trong tổng số 5,4 tỷ đô la đầu từ vào sản xuất chip ở Catania, Ý
Anh Sơn - Chủ Nhật, 02/06/2024 8:59 CH
Vietnet24h - ST sẽ nhận 2 tỷ euro từ chính phủ Ý dưới sự bảo trợ của Đạo luật chip EU để hỗ trợ xây dựng cơ sở sản xuất trị giá 5,4 tỷ USD ở Catania, Sicily, nơi sẽ chế tạo các tấm wafer SiC, chế tạo chúng trong một cơ sở 8 inch và đóng gói chúng.
EC cho biết: “Khuôn viên Catania sẽ giúp đảo ngược xu hướng phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu các thiết bị đặc biệt phù hợp với các mục tiêu chuyển đổi xanh và kỹ thuật số của Châu Âu”, đồng thời lưu ý rằng khoản đầu tư này “có tác động tích cực rộng rãi đối với hệ sinh thái bán dẫn Châu Âu”.
 
ST cho biết: 'Các cơ sở này sẽ hình thành Cơ sở Silicon Carbide của ST, hiện thực hóa tầm nhìn của Công ty về một cơ sở sản xuất tích hợp hoàn toàn theo chiều dọc để sản xuất hàng loạt SiC trên một địa điểm', ST cho biết, 'việc tạo ra Cơ sở Silicon Carbide mới là một cột mốc quan trọng để hỗ trợ khách hàng sử dụng thiết bị SiC trên các ứng dụng cơ sở hạ tầng ô tô, công nghiệp và đám mây khi họ chuyển sang điện khí hóa và tìm kiếm hiệu quả cao hơn.'

Giám đốc điều hành ST Jean-Marc Chery cho biết: “Các khả năng tích hợp đầy đủ được mở khóa bởi Cơ sở Silicon Carbide ở Catania sẽ góp phần đáng kể vào vị trí dẫn đầu về công nghệ SiC của ST dành cho khách hàng ô tô và công nghiệp trong những thập kỷ tới”. cho phép chúng tôi đổi mới tốt hơn với năng lực sản xuất khối lượng lớn, vì lợi ích của khách hàng châu Âu và toàn cầu khi họ chuyển sang điện khí hóa và tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm năng lượng hơn để đáp ứng mục tiêu khử cacbon của họ.”
 
Cơ sở Silicon Carbide sẽ đóng vai trò là trung tâm của hệ sinh thái SiC toàn cầu của ST, tích hợp tất cả các bước trong quy trình sản xuất, bao gồm phát triển chất nền SiC, quy trình tăng trưởng epiticular, chế tạo wafer mặt trước 200mm và lắp ráp mặt sau mô-đun, cũng như quy trình R&D , thiết kế sản phẩm, phòng thí nghiệm R&D tiên tiến về khuôn dập, hệ thống điện và mô-đun cũng như khả năng đóng gói đầy đủ.
 
Điều này sẽ đạt được thành tựu đầu tiên ở Châu Âu về sản xuất hàng loạt tấm wafer SiC 200mm với từng bước của quy trình – chất nền, epit Wax & mặt trước và mặt sau – sử dụng công nghệ 200 mm để nâng cao năng suất và hiệu suất.
 
Cơ sở mới dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2026 và đạt công suất tối đa vào năm 2033, với công suất lên tới 15.000 tấm wafer mỗi tuần khi xây dựng hoàn chỉnh. Tổng vốn đầu tư dự kiến ​​vào khoảng 5 tỷ euro, với sự hỗ trợ khoảng 2 tỷ euro do Nhà nước Ý cung cấp trong khuôn khổ Đạo luật Chips của EU.
 
Các hoạt động bền vững là không thể thiếu trong quá trình thiết kế, phát triển và vận hành Khuôn viên Silicon Carbide để đảm bảo việc tiêu thụ tài nguyên bao gồm nước và điện một cách có trách nhiệm.
Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất công nghệ cao trong khu vực Vietnet24h - Sự hiện diện của các nhà máy sản xuất lớn như Foxconn, Luxshare, Samsung, Intel, LG củng cố vị thế của Việt Nam như một trung tâm sản xuất công nghệ cao quan trọng.
Ngành công nghiệp chip bán dẫn Hoa Kỳ và gã khổng lồ công nghệ Intel Vietnet24h - Thị trường chip bán dẫn trên thế giới đang liên tục phát triển và hiện đã cán mốc trên 500 tỷ USD.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.