Tư vấn tiêu dùng
Samsung Galaxy S25 Slim sẽ ra mắt vào tháng tới; Apple được cho là đang phát triển iPhone mỏng hơn
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 29/12/2024 9:50 CH
Vietnet24h - Hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới -- Samsung Electronics và Apple -- đã tìm cách khôi phục doanh số bán hàng ảm đạm của mình bằng cách giới thiệu nhiều định dạng đa dạng hơn, với thử nghiệm tiếp theo là các mẫu mỏng hơn.
Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Ba, Samsung dự kiến ​​sẽ bổ sung một mẫu mỏng hơn, tạm gọi là Slim, vào dòng sản phẩm Galaxy S25 hàng đầu của mình sẽ ra mắt vào tháng tới.
 
Trong khi Samsung vẫn giữ im lặng về thông số kỹ thuật chính xác của những chiếc điện thoại mới, thì có tin đồn cho rằng Slim có thể có độ dày khoảng 6 mm, so với 7,6 mm của Galaxy S24 và 8 mm của iPhone 16 -- hai mẫu mới nhất tương ứng.
 
Cho đến nay, mẫu Galaxy S mỏng nhất cho đến nay là Galaxy S6, được phát hành vào năm 2015, có kích thước 6,8 mm. Trong số tất cả các thiết bị Galaxy, mẫu mỏng nhất vẫn là Galaxy Alpha, cũng được ra mắt vào năm 2015, với độ dày 6,7 mm.
 
Các tính năng khác của Slim bao gồm camera chính 200 megapixel, tương tự như Galaxy S24 và màn hình Dynamic AMOLED 6,7 inch. Các báo cáo cũng cho biết nó sẽ có dung lượng pin từ 4.700 đến 5.000 miliampe-giờ. Nhưng vẫn chưa có thông tin nào được xác nhận.
 
Trong khi đó, Apple cũng đang chuẩn bị cho chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất của mình. Jeff Pu, một nhà phân tích tại Haitong International Securities, đã dự đoán trong một báo cáo gần đây rằng "iPhone 17 Air" sắp ra mắt sẽ chỉ dày 6 mm và có màn hình 6,6 inch.
 
Nhưng có tin đồn rằng chiếc iPhone mỏng hơn này sẽ đi kèm với một camera 48 megapixel đơn, kém tiên tiến hơn so với camera của các mẫu flaship của Apple.
 
Theo báo cáo, iPhone 17 Air đã bước vào giai đoạn giới thiệu sản phẩm mới của Foxconn, cho thấy quá trình chuẩn bị sản xuất đang được tiến hành. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm 2025, trở thành chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất của Apple.
 
Chiếc Slim của Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối tháng tới cùng với các mẫu S25 hàng đầu khác. Các nguồn tin cho biết lô hàng đầu tiên sẽ vẫn ở mức khoảng 3 triệu chiếc để đánh giá phản ứng của thị trường đối với mẫu máy mỏng hơn này.
 
Trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý 3 của Samsung, Daniel Araujo, phó chủ tịch tập đoàn phụ trách bộ phận trải nghiệm di động của Samsung, đã nhấn mạnh trọng tâm của gã khổng lồ công nghệ này là nâng cao trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong thế giới thực với dòng Galaxy S25 sắp ra mắt.
 
"Chúng tôi đặt mục tiêu dẫn đầu sự đổi mới trong cuộc sống hàng ngày với trải nghiệm Galaxy thế hệ tiếp theo", ông cho biết.
 
Trong bối cảnh cuộc đua khốc liệt nhằm giới thiệu những chiếc điện thoại mỏng hơn giữa các đối thủ điện thoại thông minh, bao gồm cả Huawei của Trung Quốc, các nguồn tin vẫn thận trọng về các vấn đề về độ bền.
 
"Cuộc cạnh tranh về định dạng giữa Samsung và Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng cho đến khi họ đạt đến giới hạn. Nhưng thách thức chính vẫn là đảm bảo độ bền của chúng trong khi kiểm soát hiệu quả các vấn đề quá nhiệt", một nguồn tin trong ngành cho biết với điều kiện giấu tên.
Apple trở lại top 5 bảng xếp hạng điện thoại thông minh tại Trung Quốc với iPhone 16 Vietnet24h - Dữ liệu thống kê cho thấy Apple đã quay trở lại top 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu tại thị trường Trung Quốc trong quý 3, nhờ sự ra mắt của iPhone 16.
Samsung sẽ tung ra Galaxy Z Fold mỏng hơn tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt Galaxy Z Fold Special Edition (SE) tại Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần này (25/10), đây sẽ là phiên bản mỏng nhất trong dòng điện thoại thông minh Z Fold của công ty.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.