Tư vấn tiêu dùng
Giám đốc vận hành của TikTok từ chức
Trọng Đạt - Thứ Ba, 27/06/2023 9:22 CH
Vietnet24h - Giám đốc vận hành Vanessa Pappas quyết định chia tay TikTok sau 5 năm đồng hành cùng nền tảng chia sẻ video này.

Bà Vanessa Pappas - Giám đốc vận hành của TikTok sẽ từ chức sau 5 năm gắn bó với nền tảng video thuộc sở hữu của Công ty ByteDance (Trung Quốc). Trong một email gửi đến nhân viên, bà Pappas cho biết bà sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cho công ty trong suốt quá trình chuyển giao.

“Với tất cả những thành công đạt được ở TikTok, cuối cùng tôi cũng cảm thấy đã đến lúc phải rời đi và tập trung lại vào niềm đam mê kinh doanh”, bà Pappas chia sẻ.

Vanessa Pappas có 4 năm làm việc tại TikTok. Bà trở thành người đứng đầu TikTok tạm thời sau khi ông Kevin Mayern - cựu giám đốc ở Disney - nghỉ việc chỉ sau 3 tháng đứng đầu.

Trong thời điểm đó, bà Pappas đã "chèo lái” TikTok trong bối cảnh cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra sức cấm hoặc buộc công ty phải bán mình. Tuy kế hoạch của ông Trump không thành công nhưng TikTok vẫn phải tiếp tục đối mặt với nhiều sóng gió đến thời điểm hiện tại.

Các hoạt động trước công chúng của bà Pappas đã giảm xuống trong những tháng gần đây, sau khi ông Shou Zi Chew tham dự phiên điều trần của TikTok trước Quốc hội Mỹ. Dẫu vậy, bà vẫn thường xuyên lên tiếng ủng hộ công ty.

Ngày 22/6, ông Shou Chew - Giám đốc điều hành ByteDance công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự mới. Theo đó, bà Zenia Mucha, người từng làm việc 20 năm tại Walt Disney Co, sẽ gia nhập TikTok với tư cách là Giám đốc thương hiệu và truyền thông.

Trong khi đó, ông Adam Presser - Giám đốc nhân sự của TikTok sẽ trở thành trưởng bộ phận phụ trách hoạt động và giám sát nội dung, hoạt động của người dùng và phân phối.

TikTok đã phải đối mặt với sự giám sát trên toàn thế giới về những lo ngại bảo mật do thuộc sở hữu của Trung Quốc. Tuần trước, các nhà lập pháp Mỹ đưa ra luật mới để bảo vệ dữ liệu của người dân Mỹ khỏi việc bị các đối thủ của Washington sử dụng.

Bà Vanessa Pappas - Giám đốc vận hành của TikTok

Trước đó, hôm 22/5, TikTok đã đệ đơn kiện lên tòa án quận ở Montana (Mỹ) phản đối lệnh cấm mới của bang đối với việc sử dụng nền tảng chia sẻ video này.

Được biết, Montana là bang đầu tiên của Mỹ cấm hoàn toàn TikTok sau khi Thống đốc Greg Gianforte ký ban hành luật cấm các cửa hàng ứng dụng di động cung cấp ứng dụng này trong phạm vi lãnh thổ bang vào năm 2024.

Bang này sẽ phạt các thực thể như kho ứng dụng hoặc TikTok 10.000 USD/ngày cho mỗi lần ai đó “được cung cấp khả năng” tiếp cận hoặc tải xuống ứng dụng này. Đáng chú ý, mức phạt không được áp dụng cho người dùng, không rõ bang Montana sẽ thực thi ra sao.

Có nhiều vi phạm của TikTok tại Việt Nam Vietnet24h - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, việc kiểm tra toàn diện ban đầu cho thấy TikTok có rất nhiều vi phạm tại Việt Nam.
Người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn của Twitter bất ngờ từ chức Vietnet24h - Bà Ella Irwin quyết định từ chức vào thời điểm Twitter đang chật vật tìm cách giữ chân các nhà quảng cáo, do các thương hiệu đang cẩn trọng hơn với nền tảng xã hội này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Honda Motor Co., Ltd. tung sản phẩm cắt cỏ “phi người lái” tại Mỹ – bước đột phá trong thiết bị cảnh quan chuyên nghiệp Vietnet24h - Hãng Honda vừa công bố sẽ ra mắt toàn cầu dòng máy cắt cỏ ngồi lái sử dụng pin mang tên ProZision tại triển lãm Equip Exposition 2025 diễn ra từ 21‑24/10/2025 tại Louisville, Kentucky (Mỹ).
Apple thách thức Qualcomm với modem nội bộ trong iPad Pro M5 mới Vietnet24h - Chiếc iPad Pro M5 mới nhất của Apple đã được ra mắt, thể hiện một nâng cấp "chip-and-ship" khá nhỏ nhặt mà hầu hết người dùng có thể bỏ qua.
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.