Tư vấn tiêu dùng
Galaxy S25 Ultra: màn hình cũ, thách thức mới
Phan Khôi - Thứ Hai, 28/10/2024 1:44 CH
Vietnet24h - Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2025, Galaxy S25 Ultra sẽ không được trang bị công nghệ màn hình mới nhất mà vẫn sử dụng tấm nền OLED M13. Quyết định này của Samsung có thể gây ra sự thất vọng cho người tiêu dùng khi so sánh với các sản phẩm mới nhất từ Apple và Google.
Trong khi nhiều tín đồ công nghệ đang chờ đón sự ra mắt của Galaxy S25 Ultra vào đầu năm 2025, một thông tin gây chú ý đã xuất hiện: Samsung dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền OLED M13 từ thế hệ trước cho dòng sản phẩm này. Điều này có thể khiến Galaxy S25 Ultra không theo kịp những đổi mới của các đối thủ, đặc biệt là iPhone 16 Pro Max và Google Pixel 9, cả hai đều được trang bị màn hình M14 OLED mới nhất.
 
Theo ETNews, Samsung đang thực hiện chiến lược nâng cấp màn hình sau mỗi hai thế hệ sản phẩm, thay vì cập nhật liên tục. Quyết định này phản ánh một thực tế rằng hiệu suất màn hình OLED đã không có sự thay đổi đáng kể, cùng với sự bão hòa của thị trường smartphone. Ross Young, CEO của Display Chain Consultants, cũng đã xác nhận thông tin này trên mạng xã hội X, cho thấy một làn sóng lo ngại trong cộng đồng công nghệ.
 
Thiết kế Galaxy S25 Ultra đang được hình dung qua nhiều hình ảnh concept, nhưng câu hỏi lớn vẫn nằm ở chất lượng màn hình. Tại sao Samsung lại chấp nhận sử dụng tấm nền M13 OLED, một trong những tấm nền tốt nhất của năm 2024, trong khi các sản phẩm mới ra mắt như iPhone 16 Pro và Pixel 9 đã chuyển sang M14 OLED, cho phép đạt được độ sáng và hiệu suất năng lượng tốt hơn?
Trong một cuộc thử nghiệm của Tom's Guide, màn hình M13 OLED trên Galaxy S24 Ultra chỉ đạt độ sáng tối đa 1.363 nit, trong khi M14 OLED trên iPhone 16 Pro Max có thể vươn tới 1.553 nit và Pixel 9 Pro thậm chí đạt 1.938 nit. Tuy nhiên, đáng chú ý là đa số người dùng thông thường không nhận ra sự khác biệt rõ rệt trong trải nghiệm thực tế.
 
Các chuyên gia cho rằng, việc Samsung quyết định không nâng cấp màn hình có thể là một bước đi nhằm cắt giảm chi phí, giúp giữ giá thành của Galaxy S25 ở mức hợp lý, đặc biệt khi mẫu chip Snapdragon 8 Elite dự kiến sẽ làm tăng giá sản phẩm. Dù vậy, sức mạnh từ chip mới có thể giúp Galaxy S25 Ultra vẫn cạnh tranh mạnh mẽ với iPhone 16 Pro Max.
 
Với nhiều sự thay đổi và cải tiến dự kiến trong các khía cạnh khác, Galaxy S25 Ultra vẫn sẽ là một sản phẩm đáng chú ý trong năm tới. Nhưng liệu màn hình OLED M13 có thể khiến mẫu flagship này “tụt hậu” so với các đối thủ hay không, vẫn là câu hỏi lớn mà người tiêu dùng đang mong chờ câu trả lời.
Bản lề của Galaxy Z Fold SE sử dụng gấp đôi số bộ phận của Fold 6 Vietnet24h - Bản lề của Galaxy Z Fold SE sử dụng gấp đôi số lượng linh kiện so với Galaxy Z Fold 6.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung mở rộng các tính năng AI trên dòng tủ lạnh Bespoke AI Family Hub với nhiều nâng cấp lớn Vietnet24h - Một số mẫu tủ lạnh tại thị trường Mỹ được trang bị màn hình Family Hub 32 inch sẽ nhận bản cập nhật mới cho AI Vision với khả năng nhận diện thực phẩm nâng cao, điều khiển giọng nói Bixby thông minh hơn, các tiện ích hằng ngày được cá nhân hóa và nhiều tính năng khác.
Samsung Electronics dự đoán các cơn ngất do phản xạ phế vị bằng Galaxy Watch Vietnet24h - Samsung Electronics đã chứng minh rằng chiếc đồng hồ Galaxy Watch của họ có thể dự đoán chứng ngất do phản xạ phế vị với độ chính xác cao bằng công nghệ phân tích tín hiệu sinh học thông qua một nghiên cứu lâm sàng chung được thực hiện với Bệnh viện Gwangmyeong thuộc Đại học Chung-Ang.
Japan Airlines thử nghiệm robot hình người bốc xếp hành lý tại sân bay Haneda để giải bài toán thiếu lao động Vietnet24h - Trong bối cảnh Nhật Bản đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt tại các ngành dịch vụ có cường độ lao động cao, Japan Airlines (JAL) đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng robot hình người tại sân bay Haneda, Tokyo nhằm hỗ trợ bốc xếp hành lý và hàng hóa.
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.