Tư vấn tiêu dùng
Doanh số bán xe điện toàn cầu tăng 13% trong tháng 6, nhưng giảm 7% ở châu Âu
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 12/07/2024 8:27 CH
Vietnet24h - Công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion cho biết, doanh số toàn cầu của xe hybrid chạy hoàn toàn bằng điện và plug-in đã tăng 13% trong tháng 6 so với cùng tháng năm 2023 do tăng trưởng ở Trung Quốc, trong khi doanh số này giảm ở châu Âu.
Thị trường Trung Quốc chiếm hơn 60% trong tổng số, do lượng xe điện sẵn có ngày càng tăng và doanh số bán hàng mạnh mẽ của hãng xe BYD, việc này đã góp phần tăng thị phần nội địa của xe hybrid chạy hoàn toàn bằng điện (PHEV) trong nửa đầu năm,Giám đốc dữ liệu hạng mục di động của Rho Charles Lester cho biết.

CÁC CON SỐ BIẾT NÓI
Lester cho biết, doanh số bán xe hybrid chạy hoàn toàn bằng điện (PHEV) trên toàn thế giới đạt 1,4 triệu chiếc trong tháng 7, trong đó 0,86 triệu chiếc ở Trung Quốc, nơi chúng tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông nói thêm, tại châu Âu, doanh số hàng tháng giảm 7% xuống còn 0,30 triệu, trong đó Phần Lan, Ireland và Hà Lan dẫn đầu thua lỗ, trong khi Ý ghi nhận mức tăng 34% sau khi chính phủ đưa ra các ưu đãi.

Tại Hoa Kỳ và Canada, doanh số bán PHEV đã tăng 6% lên 0,14 triệu chiếc trong cùng tháng.

Lester cho biết thêm, doanh số bán hàng BYD tăng vọt ở Brazil, góp phần nâng con số này lên gấp ba lần kể từ tháng 6 năm 2023.
 
TRÍCH DẪN CHÍNH
Lester cho biết trong một tuyên bố: “Bức tranh tổng thể là năm 2024 sẽ không chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đầy tham vọng mà một số người có thể hy vọng đối với ngành và chúng tôi đã hạ dự báo 5% xuống còn 16,6 triệu ô tô điện được bán ra trong năm nay”.
Ông nói thêm: “Sự chênh lệch giữa các khu vực là khá đáng chú ý”.
 
BỐI CẢNH
Nhu cầu bán ô tô điện đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây sau khi tăng đáng kể trong vài năm qua, do người tiêu dùng chờ đợi những mẫu xe giá cả phải chăng hơn tung ra thị trường để lựa chọn các phương án thay thế hybrid.

Các quan chức EU cho biết, tuần trước, EU đã áp đặt mức thuế lên tới 37,6% đối với xe điện nhập khẩu sản xuất tại Trung Quốc, làm gia tăng căng thẳng với Bắc Kinh trong vụ kiện thương mại lớn nhất ở Brussels.
BYD của Trung Quốc chuẩn bị soán ngôi Tesla trở thành nhà sản xuất xe điện chạy pin số 1 thế giới Vietnet24h - Một báo cáo mới hôm thứ Ba cho biết gã khổng lồ xe điện BYD của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện chạy bằng pin vào năm 2024.
LG Chem xúc tiến liên doanh pin xe điện với hãng Geely của Trung Quốc Vietnet24h - Tập đoàn hóa chất và năng lượng của LG Group cho biết hôm thứ Năm vừa qua việc LG Chem đang hình thành một liên doanh với tập đoàn ô tô hàng đầu Trung Quốc Geely để sản xuất pin cho xe điện (EVs), tạo ra một bước đột phá mạnh mẽ vào thị trường EV lớn nhất thế giới,
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.