Tiêu dùng thông minh
Vaccine Covid-19 đã được Ấn Độ cho phép thử nghiệm trên người
Hoàng Hải - Thứ Ba, 30/06/2020 4:25 CH
Vietnet24h - Từ tháng 7, Ấn Độ cho phép tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người đối với ứng viên vaccine COVID-19 được công ty Bharat Biotech phát triển.
Tổng cục kiểm soát dược phẩm Ấn Độ đã phê duyệt đơn xin cấp phép thử nghiệm trên người đối với loại vaccine Covid-19 của tập đoàn dược phẩm Bharat Biotech. Đây là loại vaccine nội địa đầu tiên của Ấn Độ được cấp phép thử nghiệm trên người – phương pháp triển vọng nhằm giải quyết tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại tâm dịch lớn thứ 4 thế giới này.
 
Việc phê duyệt được thực hiện sau khi công ty gửi kết quả báo cáo từ các nghiên cứu tiền lâm sàng chứng minh sự an toàn và hiệu quả của Covaxin. Loại vaccine này được phát triển với sự cộng tác của Viện Virus học quốc gia của Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ.
 
Đặc biệt, với năng lực sản xuất tới hơn 1,5 tỉ liều vaccine đủ loại hàng năm, Viện Huyết thanh Ấn Độ được đánh giá là đang sở hữu năng lực trở thành "cửa ngõ" quan trọng trong việc sản xuất vaccine chống lại đại dịch cho cộng đồng quốc tế.
 
Trên thế giới, chưa có loại vaccine COVID-19 nào được chấp thuận cho sử dụng thương mại, nhưng có hơn chục loại vaccine từ hơn 100 ứng cử viên trên toàn cầu đang được thử nghiệm trên người.
 
Trong bối cảnh cuộc đua bào chế vaccine phòng COVID-19 trên thế giới đang diễn ra hết sức quyết liệt, trong đó các công ty của Trung Quốc và một số nước phương Tây dường như đang dẫn đầu, Chính phủ Nhật Bản đã đề nghị cung cấp sự hỗ trợ chưa từng có tiền lệ cho việc bào chế và phát triển vaccine phòng dịch bệnh này nhằm chuẩn bị cho việc đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai ở nước này.
 
Tại Nhật Bản, ngoài Anges Inc., hãng dược phẩm Shionogi & Co. cũng đang nỗ lực bào chế vaccine phòng COVID-19 nhưng hiện vẫn chưa bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở người.
 
Bộ Y tế Ấn Độ ngày 30/6 tiếp tục báo cáo thêm gần 20.000 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca lên tới gần 600.000 trường hợp với gần 17.000 ca tử vong.
 
Bắt đầu từ ngày 26/6 vừa qua, Chính quyền thủ đô New Delhi đã triển khai một chiến dịch xét nghiệm với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, xét nghiệm toàn bộ 28 triệu dân tại thành phố này.
Lao động Ấn Độ bắt buộc phải dùng ứng dụng theo dõi Covid- 19 Vietnet24h - Theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ, tất cả người lao động đang làm việc cho khu vực nhà nước hoặc tư nhân đều phải sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc do chính phủ hỗ trợ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại thông minh mới nhất của Huawei hứa hẹn sẽ định nghĩa lại sự xuất sắc của nhiếp ảnh Vietnet24h - Công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Huawei đã ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới nhất của mình, Pura 80, ngay tại quê nhà.
Đồng hồ Galaxy Watch của Samsung đạt chứng nhận EU về tính năng ngưng thở khi ngủ Vietnet24h - Dòng Galaxy Watch của Samsung Electronics đã nhận được chứng nhận Conformite Europeenne (CE) của Liên minh Châu Âu cho tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ, mở rộng phạm vi cung cấp trên toàn thế giới.
Tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ trên Galaxy Watch Vietnet24h - Chứng nhận CE xác nhận Samsung đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về y tế, an toàn và bảo vệ môi trường của Liên minh Châu Âu, qua đó củng cố vị thế dẫn đầu của hãng trong công nghệ chăm sóc giấc ngủ.
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.