Tiêu dùng
Nhìn nhận về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, Trump nói: Tôi có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
Vĩnh An - Thứ Hai, 26/08/2019 10:19 SA
Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật, ông có thể tuyên bố cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang leo thang là một trường hợp khẩn cấp quốc gia nếu ông muốn.
Theo nhiều cách, đây là một trường hợp khẩn cấp, nhóm Trump nói tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo G-7 về cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
 
Tôi có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, tôi nghĩ rằng khi họ ăn cắp và lấy cắp và trộm cắp tài sản trí tuệ ở bất cứ đâu từ 300 tỷ đến 500 tỷ đô la mỗi năm và khi chúng tôi mất tổng cộng gần một nghìn tỷ đô la mỗi năm trong nhiều năm, ông Trump Trump nói. , nói thêm rằng ông không có kế hoạch ngay bây giờ để gọi cấp cứu quốc gia.
 
Thật ra chúng tôi đang rất hợp với Trung Quốc, chúng tôi đang nói chuyện. Tôi nghĩ rằng họ muốn thực hiện một thỏa thuận nhiều hơn tôi. Tôi nhận được rất nhiều tiền trong thuế quan sắp tới lên đến hàng tỷ. Chúng tôi không bao giờ nhận được 10 xu từ Trung Quốc, vì vậy chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.
 
Những lời bình luận của ông Trump được đưa ra khi ông gặp Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, khởi động Nhóm 7 cuộc họp tại thị trấn Biarritz bên bờ biển của Pháp.
 
Bám sát tập hợp G-7, đại diện cho các nền kinh tế công nghiệp lớn của thế giới, là mức thuế ăn miếng trả miếng giữa Washington và Bắc Kinh.
 
Hôm thứ Sáu, Trump cho biết ông sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 250 tỷ đô la lên 30% từ 25% vào ngày 1 tháng Mười. Hơn nữa, thuế quan đối với 300 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc khác, sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, sẽ bây giờ là 15% thay vì 10%.
 
Khi được hỏi liệu Trump có suy nghĩ thứ hai về động thái Thứ Sáu để leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc hay không, ông Trump nói: À vâng, tôi còn có những suy nghĩ thứ hai về mọi thứ".
 
Vài giờ sau, Nhà Trắng đưa ra tuyên bố rằng Trump có ý muốn nói rằng ông ước mình đã tăng thuế đối với Bắc Kinh thậm chí cao hơn.
 
Câu trả lời của ông đã bị giải thích sai. Tổng thống Trump đã khẳng định lại là, ông hối tiếc vì đã không tăng mức thuế cao hơn, phát ngôn viên của Nhà Trắng Stephanie Grisham đã viết trong một tuyên bố.
 
Trong thời gian gặp gỡ song phương với ông Boris Johnson, Trump đã bác bỏ những lo ngại rằng các nhà lãnh đạo tại G-7 và các đồng minh khác của Hoa Kỳ sẽ gây áp lực cho ông trong việc chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.
 
"Tôi nghĩ họ tôn trọng cuộc chiến thương mại, nếu nó buộc phải xảy ra. Trung Quốc đã, tôi chỉ có thể nói về phía Hoa Kỳ, tôi không thể nói những gì họ đang làm với Vương quốc Anh và những nơi khác, nhưng từ quan điểm của Hoa Kỳ những gì họ đã làm là thái quá mà các tổng thống và chính quyền trước đã cho phép, và họ cần phải rời bỏ tình trạng này bằng cách rút hàng trăm tỷ đô la mỗi năm ra khỏi Trung Quốc", ông Trump phát biểu.
 
"Đất nước của chúng tôi đang làm rất tốt, nhưng chúng tôi đã có những thỏa thuận thương mại tồi tệ, tôi xin nói thẳng ra như vậy. Và những thoả thuận tệ nhất cho đến nay là với Trung Quốc", ông nói thêm.
Các cổ phiếu Apple và chip trượt sau khi Trump ra lệnh cho các công ty Mỹ tìm kiếm sự thay thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Các cổ phiếu bán dẫn và cổ phiếu của Apple trượt vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng các công ty của Hoa Kỳ nên ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho hoạt động của họ tại Trung Quốc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại thông minh mới nhất của Huawei hứa hẹn sẽ định nghĩa lại sự xuất sắc của nhiếp ảnh Vietnet24h - Công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Huawei đã ra mắt dòng sản phẩm chủ lực mới nhất của mình, Pura 80, ngay tại quê nhà.
Đồng hồ Galaxy Watch của Samsung đạt chứng nhận EU về tính năng ngưng thở khi ngủ Vietnet24h - Dòng Galaxy Watch của Samsung Electronics đã nhận được chứng nhận Conformite Europeenne (CE) của Liên minh Châu Âu cho tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ, mở rộng phạm vi cung cấp trên toàn thế giới.
Tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ trên Galaxy Watch Vietnet24h - Chứng nhận CE xác nhận Samsung đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về y tế, an toàn và bảo vệ môi trường của Liên minh Châu Âu, qua đó củng cố vị thế dẫn đầu của hãng trong công nghệ chăm sóc giấc ngủ.
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.