Văn hóa - Thể thao
ANDROID P: TƯƠNG LAI CỦA CHỤP ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠI
Alisa H - Chủ Nhật, 26/08/2018 10:51 SA
Vietnet24h - Bản beta thứ ba của Android P hiện đã sẵn sàng cho các nhà phát triển ứng dụng. Và theo nhà báo Richard Priday của tờ Wired, phần mềm dành cho máy ảnh cùng ảnh của nó hứa hẹn sẽ thay đổi thiết kế của các thiết bị cầm tay trong tương lai

Bao nhiêu camera trên điện thoại là quá nhiều? Trong hai năm tới, các nhà sản xuất thiết bị Android sẽ tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó. Bởi vì một trong những tính năng mới ít được quảng cáo nhất nhưng lại hấp dẫn nhất trên Android P chính là hỗ trợ nhiều camera. Đối với các nhà phát triển, điều này mở ra nhiều cơ hội để đổi mới. Đối với người dùng Android, nó có nghĩa chiếc điện thoại mới của bạn có thể sẽ trông hơi lạ lùng.

Máy ảnh hiện có thể là thứ duy nhất trên điện thoại thông minh được các hãng sản xuất chú trọng phát triển thay vì chỉ đơn giản là chạy theo các thông số kỹ thuật phần cứng được thiết lập bởi các ông lớn trong ngành. Để đảm bảo Android có thể theo kịp những chiếc iPhone mới nhất, Google đã bỏ rất nhiều công sức vào việc cải thiện tính năng hỗ trợ camera trên smartphone vào Android P.

Tính năng hỗ trợ API đa camera cho phép sử dụng cụm hai hoặc nhiều camera hơn ở mặt trước hoặc mặt sau của thiết bị ở khung thời gian thực. Đối với các chuyên gia săn ảnh bằng điện thoại, điều đó đồng nghĩa với việc có thể zoom ảnh mượt mà, hiệu ứng bokeh và stereo vision (kỹ thuật dùng hai hoặc nhiều camera ở mặt trước hay mặt sau của thiết bị để đo khoảng cách giữa các đối tượng).

Điều này chẳng mới lạ gì với các mẫu điện thoại cao cấp như Samsung Galaxy S9 / Note 8 hoặc LG G7 ThinQ. Chúng có thể làm được điều đó nhờ công tác nghiên cứu phát triển và nguồn tài chính khổng lồ của các công ty này. Nhưng các hãng sản xuất nhỏ hoặc cấp trung chắc chắn sẽ lựa chọn bổ sung thêm số lượng camera cho các mẫu điện thoại mới của họ bởi Google đã giúp họ hoàn thành một nửa phần việc. Trong cuộc chiến giữa Google với Apple, việc bổ sung nhiều tính năng cao cấp hơn cho thiết bị Android cấp thấp sẽ mang đến lợi thế cho Google.

Qua đó, nó cũng đẩy nhanh toàn bộ quá trình chụp ảnh bằng điện thoại. Các tham số phiên mới trong Android P cho phép tăng hiệu suất xử lý của điện thoại ngay khi mở ứng dụng camera và kích hoạt màn trập, từ đó hứa hẹn làm giảm phần nào sự trì trệ vốn thường hiện diện trên các mẫu điện thoại cấp thấp. Ngoài ra, API còn cho phép sử dụng màn hình điện thoại như đèn flash (giảm bớt thêm một phần việc cho các nhà phát triển) cùng tính năng hỗ trợ camera kết nối USB và UVC nếu bạn không muốn dùng phần cứng tích hợp sẵn trên điện thoại.

Khi đã có được hình ảnh như mong muốn, bạn cũng có thể làm nhiều thứ hơn với nó. Tính năng surface sharing cho phép vẫn giữ camera ở chế độ ghi hình trong khi bạn xử lý bức ảnh mới chụp thay vì phải dừng camera như trước nay. Bên cạnh đó, nó còn được chèn vào các nhãn thời gian ổn định hình ảnh quang học, cho phép chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và đương nhiên là giúp ổn định hình ảnh dễ dàng hơn khi sử dụng ứng dụng.

Còn có rất nhiều thay đổi kỹ thuật nhỏ khác được thêm vào bản beta mới. Mặc dù chúng không có nhiều ý nghĩa đối với người dùng bình thường, nhưng chắc chắn sẽ có một số chuyên gia chụp ảnh bằng điện thoại Android thấy hạnh phúc với phiên bản Android P hoàn chỉnh.

Đối với các nhà phát triển, phiên bản beta Android P mới nhất cung cấp một số tính năng mới dành cho họ. Một trong số đó là định vị trong nhà, sử dụng Wi-Fi để xác định vị trí của người dùng, từ đó cho phép các ứng dụng đưa ra những tính năng được địa phương hóa. Các nhà phát triển đã đề xuất ra những thứ như bản đồ trong nhà để điều hướng giữa các tòa nhà lớn hoặc những lệnh thoại linh hoạt thay đổi theo vị trí của người dùng, chẳng hạn như bật cái đèn này lên hoặc tra cứu thông tin về sản phẩm đang nằm trên kệ hàng trước mặt.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để cố định hướng của màn hình thay vì để nó tự xoay khi cho rằng người dùng đang làm ra cử động với mục đích đó. Một số hãng sản xuất điện thoại đã thử đưa ra giải pháp của riêng họ nhưng tính năng này sẽ sớm có mặt trên mọi mẫu điện thoại Android tương thích. Những tính năng chuẩn hóa tuy nhỏ nhưng hữu ích là một trong những chủ đề chính của Android P.

Một cải tiến mới lẽ ra nên có mặt trên các mẫu điện thoại Android từ lâu: chức năng phóng to (kính lúp) khi thao tác chọn văn bản, tương thích với bất kỳ ứng dụng nào muốn đưa nó vào. Người dùng iPhone nhà Táo Khuyết chắc chắn sẽ cảm thấy buồn cười với ý nghĩ cái tính năng đã có mặt trên các thiết bị của Apple suốt gần mười năm nay mà đến giờ chỉ mới sắp sửa hiện diện trên các sản phẩm chạy hệ điều hành của Google. Kệ, ít nhất thì người dùng Android cũng sắp không còn lạc hậu ở tính năng này.

Nhờ một số thay đổi hành vi mới, Android P còn có những tính năng thú vị giúp tăng tính riêng tư và quyền kiểm soát của người dùng. Các ứng dụng chạy nền bị hệ điều hành cấm truy cập vào camera hoặc micro cùng các cảm biến nhỏ khác. Ngoài ra, còn có một loạt hạn chế mới ngăn không cho truy cập vào những dữ liệu như số điện thoại và nhật ký cuộc gọi mà người dùng sẽ gặp phải khi cài đặt các ứng dụng và tính năng mới.

Các mục thông báo cũng được bổ sung một số tính năng mới. Tùy chọn nâng cao của ứng dụng tin nhắn trong ứng dụng chính có thể được đưa vào khay kéo xuống từ trên đỉnh màn hình; hứa hẹn thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Tính năng không làm phiền cũng được bổ sung một số tùy chỉnh mới, cho phép thiết lập một số ưu tiên hoặc ngoại lệ nhất định.

Nóng lòng muốn được thử nghiệm Android P ngay bây giờ? Hiện bạn đã có thể tải xuống bản Beta 3, nhưng chỉ áp dụng với một số thiết bị cụ thể. Phiên bản chính thức sẽ bắt đầu được cập nhật cho các thiết bị di động tương thích kể từ tháng 8.

Google bị kiện vì vẫn theo dõi người dùng khi họ đã tắt định vị Vietnet24h - Google đã bị kiện vì theo dõi người dùng bất hợp ngay cả khi họ đã tắt định vị hoặc cài đặt bảo mật.
Google đang phát triển hệ điều hành mới Vietnet24h - Google đang phát triển hệ điều hành mới nhằm thay thế Android trong vòng 5 năm tới có tên Fuchsia. Theo các nguồn tin, Fuchsia đang bắt đầu định hình và tinh chỉnh giao diện người dùng.
  • Tags:
Tin khác cùng chuyên mục
  • VTV bắt chước ‘Xôi Lạc’ ngang nhiên tổ chức phát sóng lậu Vietnet24h - Mặc dù chưa được ký hợp đồng bản quyền với VOV và VTC nhưng tối ngày hôm qua (23/8), kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam vẫn tự ý phát sóng trái phép sự kiện bóng đá tại Asiad 2018.
    VTV ‘chê đắt’ không mua bản quyền ASIAD 2018 – dân Việt Nam chịu khổ xem link lậu Vietnet24h - Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 vì ‘giá đắt’ đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất ở châu Á không thể xem sự kiện thể thao quan trọng một cách chính thống mà phải thông qua các đường link lậu trái phép.
    Pháp – Croatia: Dự đoán diễn biến trận chung kết vô địch Worldcup 2018 Vietnet24h - Cho dù là Pháp hay Croatia nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2018 tại sân vận động Luzhniki, Moscow với sức chứa 81 nghìn người, sau trận đấu diễn ra vào 22h hôm nay, thì cả 2 đều rất xứng đáng. Nhưng ưu thế đang nghiêng về đội tuyển Pháp với sức mạnh toàn năng ở mọi tuyến của HLV Didier Deschamps đầy kinh nghiệm.
    Anh – Bỉ: Tranh giải 3 và danh hiệu vua phá lưới Vietnet24h - Anh và Bỉ nằm cùng bảng G, đã gặp nhau với kết quả 1-0 nghiêng về Bỉ. Giờ đây, hai đội gặp lại nhau trong trận tranh giải 3 của Worldcup năm nay. Cơ hội dành danh hiệu Vua phá lưới là mục tiêu mà các tiền đạo đều hướng tới vì chắc chắn việc ghi bàn sẽ dễ dàng hơn, ở một trận đấu mở, sẽ diễn ra vào 21h ngày 14/7 tại Saint Petersburg.
    Anh thua do hậu vệ kém - Croatia thắng bằng bản lĩnh và tinh thần rất lớn Vietnet24h - Những chiến binh bản lĩnh Croatia đã diễn đi diễn lại ba lần liên tiếp kịch bản gỡ hòa và thắng ngược đội bóng đã dẫn bàn họ. Hai trận trước là Đan Mạch và chủ nhà Nga. Lần này là đội tuyển Anh bởi hàng hậu vệ mất tập trung ở những tình huống bóng quan trọng.
    Anh – Croatia: Sư tử Anh có nhiều ưu thế giành chiến thắng Vietnet24h - Đội tuyển Anh đang đứng trước cơ hội lần thứ hai vào chơi chung kết World Cup kể từ năm 1966. Họ đang có ưu thế về thể lực khi Croatia phải liên tiếp trải qua 2 loạt sút cân não để lấy vé bán kết World Cup 2018.
    Thi đấu vượt trội, Anh thắng Thụy Điển và cho thấy họ là vua của lối chơi bóng bổng Vietnet24h - Các nước Bắc Âu thường có lối chơi bóng bổng, trong lối chơi này thì Anh là vua của tạt cánh đánh đầu. Có lẽ Anh chỉ e ngại nhất các cầu thủ Nam Mỹ có kỹ thuật cầm bóng, rê dắt và đột phá. Còn khi đối mặt với Thụy Điển, đội có lối chơi tương tự và chỉ mạnh về phòng ngự thì Anh đã thi đấu trên cơ với 2 bàn thắng theo truyền thống bằng đánh đầu.
    Không kèm được ‘ngòi nổ’ Hazard, Brazil chịu thua trước Bỉ Vietnet24h - Đúng với dự đoán của những chuyên gia bóng đá hàng đầu, người Bỉ đã rút kinh nghiệm từ sự thất bại của Mexico. Họ chơi phòng ngự phản công, khoét sâu vào 2 cánh khi các hậu vệ biên của Brazil dâng cao. Đây là điểm yếu nhất của các vũ công Samba, cùng với sự tỏa sáng của phù thủy Hazard, Bỉ đã có chiến thắng xứng đáng.
    Brazil – Bỉ: Trận quyết chiến đầy quyến rũ của các ‘vũ công samba’ Vietnet24h - Khi các đội bóng tên tuổi Nam Mỹ khác thi đấu không thành công thì Brazil vẫn cho thấy bản lĩnh và uy phong của mình bằng chiến thắng trên cơ trước Mexico. Đối thủ sắp tới của họ ở vòng 4 kết là đội tuyển Bỉ - những con quỷ đỏ - đang có phong độ rất xuất sắc, sau khi ‘lội ngược dòng’ và loại Nhật Bản. Điều gì sẽ diễn ra khi 2 đội có hàng công mạnh thi đấu với nhau? Bỉ có thể chơi phòng ngự, nhưng chắc chắn Brazil sẽ đá cống hiến.
    Pháp – Uruguay: Lối chơi na ná nhau, ai tài hoa hơn người đó sẽ thắng Vietnet24h - Sau khi thắng tưng bừng người Nga 3-0 ở vòng bảng, Uruguay lại gây thêm ấn tượng khi khiến Bồ Đào Nha của ngôi sao Ronaldo phải dừng bước với tỷ số 2-1. Nhưng giờ đây, đối thủ của họ là đội tuyển Pháp – đội vừa loại Argentina – thi đấu rất chặt chẽ và sắc xảo. Sẽ rất khó cho đội bóng Nam Mỹ có thể đi tiếp.
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Amazon tăng vọt 10% nhờ báo cáo quý 3 vượt kỳ vọng, tăng dự báo chi tiêu Vietnet24h - Amazon đã vượt ước tính trong báo cáo thu nhập quý 3 và nâng dự báo chi tiêu vốn trong năm từ 118 tỷ đô la lên 125 tỷ đô la.
Lợi nhuận quý 3 của Samsung tăng gấp đôi, vượt ước tính nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ chip AI Vietnet24h - Lợi nhuận hoạt động tăng lên 12,2 nghìn tỷ won, vượt cả dự báo của công ty và các nhà phân tích.
SK hynix hướng tới lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ siêu chu kỳ chip Vietnet24h - SK Hynix chuẩn bị công bố lợi nhuận hoạt động quý cao nhất từ ​​trước đến nay, hơn 10 nghìn tỷ won (7 tỷ USD) trong năm nay, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với chip nhớ AI tiên tiến trong bối cảnh siêu chu kỳ bán dẫn đang diễn ra.
Hyundai có thể phải chịu thiệt hại 8,4 nghìn tỷ won do thuế quan của Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo báo cáo do NICE Investors Service công bố hôm thứ Tư tuần này, Tập đoàn Hyundai Motor có thể phải đối mặt với gánh nặng thuế quan hàng năm khoảng 8,4 nghìn tỷ won (5,9 tỷ USD) nếu Mỹ duy trì mức thuế nhập khẩu 25% hiện tại đối với ô tô Hàn Quốc.
Cổ phiếu Oracle Giảm 7% Khi Các Nhà Đầu Tư Hoài Nghi Về Mục Tiêu AI Tham Vọng Vietnet24h - Oracle dự báo doanh thu từ trí tuệ nhân tạo (AI) đạt 20 tỷ USD vào năm tài chính 2030, tăng mạnh từ 3 tỷ USD trong năm tài chính 2026.
CEO Oracle Magouyrk: 'Tất nhiên' OpenAI có thể trả 60 tỷ đô la mỗi năm cho cơ sở hạ tầng đám mây Vietnet24h - Một trong hai CEO mới được bổ nhiệm của Oracle, Clay Magouyrk, chia sẻ với David Faber của CNBC rằng ông tin tưởng OpenAI sẽ có khả năng chi trả cho cơ sở hạ tầng đám mây mà công ty này sử dụng.
Cổ phiếu Xiaomi lao dốc sau vụ tai nạn chết người liên quan đến SU7, làm dấy lên lo ngại về an toàn Vietnet24h - Xiaomi, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, mất tới 8,7% trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông vào thứ Hai, đánh dấu mức giảm sâu nhất kể từ tháng Tư.
Rocket Lab đạt mức tăng 14% trong tuần này sau hàng loạt giao dịch ra mắt mới Vietnet24h - Cổ phiếu Rocket Lab đã tăng 14% trong tuần qua sau khi công bố các thỏa thuận ra mắt mới.
Cổ phiếu AMD tiếp tục tăng giá sau thương vụ mua lại OpenAI Vietnet24h - Cổ phiếu AMD tăng 11% vào thứ Tư, nâng mức tăng trong tuần này lên 43%.
Dell Tăng Dự Báo Tăng Trưởng Doanh Thu Dài Hạn, Cổ Phiếu Vọt Lên Vietnet24h - Cổ phiếu Dell Technologies tăng 3,5% sau khi công ty nâng dự báo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn.
Quan hệ đối tác AI và chip định hình kết quả APEC 2025 Vietnet24h - Tại hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm nay tại Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, các tiêu đề đã vượt ra ngoài những câu chuyện quen thuộc về tranh chấp thương mại và các động thái ngoại giao, đồng thời làm nổi bật những liên minh mới táo bạo trong các công nghệ tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn.
Samsung và Nvidia hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất chip AI thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ sẽ xây dựng một siêu nhà máy trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo, hợp tác với gã khổng lồ chip Nvidia của Mỹ, nhằm mục đích tích hợp AI vào toàn bộ dây chuyền sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của mình.
Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt “khung” thỏa thuận thương mại, mở đường cho cuộc gặp cấp cao Vietnet24h - Tại hội nghị 47th ASEAN Summit diễn ra ở Kuala Lumpur hôm 26/10/2025, các quan chức cấp cao của Mỹ và Trung Quốc đã thông báo rằng hai bên đã đạt được khung thỏa thuận cho một hiệp định thương mại lớn.
CEO Nvidia Jensen Huang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ngày 19/10/2025, Nvidia – gã khổng lồ công nghệ AI của Mỹ – xác nhận CEO Jensen Huang sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC CEO tại Hàn Quốc từ ngày 28 đến 31/10.
X và xAI phải tiếp tục vụ kiện chống Apple và OpenAI tại Fort Worth, Texas Vietnet24h - Vụ kiện của X và xAI: Tòa án liên bang tại Fort Worth, Texas, quyết định giữ nguyên vụ kiện của X và xAI (thuộc sở hữu của Elon Musk) chống lại Apple và OpenAI, dù các bên liên quan chỉ có “mối liên hệ tối thiểu” với khu vực này.
Anthropic đối đầu chính phủ Mỹ trong cuộc đua AI với OpenAI Vietnet24h - Anthropic, startup trí tuệ nhân tạo (AI) đang nỗ lực cạnh tranh với OpenAI, không chỉ đối mặt với thách thức từ đối thủ có định giá 500 tỷ USD mà còn vấp phải sự chỉ trích từ chính phủ Mỹ, đặc biệt từ “ông trùm AI và tiền điện tử” David Sacks.
Nexperia China yêu cầu nhân viên phớt lờ chỉ đạo từ trụ sở Hà Lan giữa lằn ranh căng thẳng địa chính trị Vietnet24h - Trong một động thái gây sốc, Nexperia China, chi nhánh tại Trung Quốc của hãng sản xuất chip Hà Lan Nexperia, đã yêu cầu nhân viên chỉ tuân theo chỉ đạo từ ban quản lý địa phương và phớt lờ các hướng dẫn từ trụ sở chính tại Nijmegen, Hà Lan.
OpenAI không muốn làm ‘cảnh sát đạo đức’ sau tranh cãi về nội dung nhạy cảm trên ChatGPT Vietnet24h - Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, tuyên bố công ty không phải là “cảnh sát đạo đức của thế giới” sau phản ứng dữ dội về việc cho phép nội dung như văn hóa phẩm khiêu dâm trên ChatGPT.
Qualcomm Thừa Nhận Vi Phạm Quy Định Chống Độc Quyền của Trung Quốc Trong Thương Vụ Mua Autotalks Vietnet24h - Nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu của Mỹ, Qualcomm, vừa thừa nhận không thông báo cho cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc khi hoàn tất thương vụ mua lại công ty thiết kế chip Israel Autotalks vào tháng 6/2025.
Jensen Huang cho biết những thay đổi về visa H-1B của Trump sẽ ngăn cản gia đình ông nhập cư Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết gia đình ông sẽ không thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chính sách hiện tại của Trump.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.
Amazon sẽ giành quyền kiểm soát sáng tạo cho loạt phim James Bond từ gia đình Broccoli Vietnet24h - Amazon sắp giành được quyền sáng tạo đối với loạt phim James Bond béo bở.
Squid Game mùa 2: Cơn sốt hay bẫy lừa đảo tiền số? Vietnet24h - Với sự phổ biến của Squid Game mùa hai, các token liên quan đến bộ phim này đã thu hút hàng triệu USD. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư đã mất trắng khi các token này bị sụt giảm giá trị chỉ trong thời gian ngắn, báo hiệu một làn sóng lừa đảo "rút thảm" trên thị trường tiền số.
Lễ chùa thời công nghệ: Nhật Bản số hóa nghi lễ đầu năm Vietnet24h - Chùa Zojoji, biểu tượng Phật giáo tại Tokyo, đang tiên phong tích hợp công nghệ thanh toán QR cho nghi lễ Saisen, vừa tiện lợi vừa giữ nguyên tinh thần truyền thống.