Thời sự, Xã hội
DSE Vietnam 2019: Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng, An ninh sẽ diễn ra vào tháng 10
Lê Cường - Thứ Năm, 08/08/2019 6:27 CH
Vietnet24h - Ngày 02-04/10/2019 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (I.C.E Hanoi), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam sẽ diễn ra sự kiện DSE Vietnam 2019 là triển lãm và hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam.
 
Đây là triển lãm an ninh toàn diện nhất, cung cấp thêm cơ hội để thảo luận về các thách thức công nghệ  mới trong khu vực, giới thiệu các sản phẩm,  dịch vụ hiện đại nhất cũng  như là giải pháp tiềm năng.
 
Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều nay, Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng cho biết: “Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Quốc phòng và An ninh tại Việt Nam 2019 (DSE Vietnam 2019) lần đầu tiên được tổ chức sẽ là một hoạt động phù hợp với chính sách từng bước hiện đại hoá các lực lượng vũ trang, tăng cường tiềm lực quốc phòng nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết đảm bảo khả năng phòng vệ và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quốc phòng và chủ trương mở rộng đối ngoại và hợp tác quốc phòng với các nước, tham gia ngày càng tích cực vào các hoạt động hợp tác quốc phòng, an ninh của khu vực và của cộng đồng quốc tế”.
Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng, Cục Kinh tế, Bộ Quốc phòng
Theo thống kê đăng ký tham dự, triển lãm năm nay đã vượt qua quy mô của một sự kiện ngành an ninh và có cơ sở vững chắc để phát triển trở thành sự kiện riêng cho ngành quốc phòng và an ninh thể hiện qua số lượng các thương hiệu doanh nghiệp quốc phòng tham dự trưng bày tại sự kiện.
 
Triển lãm được tổ chức trên quy mô 5,000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 thương hiệu, 07 Khu gian hàng quốc gia của các nước như: Liên bang Nga, Ukraina, Hoa Kỳ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng với 02 Khu gian hàng của Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An với lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5,000 lượt người. Đến nay, Ban tổ chức đã và đang nhận được yêu cầu tham dự và xác nhận của một số tập đoàn lớn trên thế giới như: Rostec, Rosoboronexport, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, Hammar… Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện nói.
Ông Nguyễn Đình Long – Giám đốc Công ty TNHH EIFEC, nhà tổ chức chính sự kiện
Triển lãm sẽ giới thiệu các phương tiện chiến đấu, công nghệ hiện đại nhất về hệ thống giám sát phòng vệ, hệ  thống thông tin chiến  thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống dò tìm và định vị bằng sóng vô tuyến (ra-đa), phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ  biên giới, hệ  thống xử  lý bom mìn, súng quang học, hệ  thống camera quan sát, cháy nổ, an ninh công nghiệp, bảo vệ  cảnh sát và bộ  đội, công nghệ  thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục và tất cả các lĩnh vực liên quan tới lãnh đạo các cấp, cán bộ, chiến sỹ  thuộc các lực lượng  quốc phòng,  an ninh,  cảnh sát và lực lượng vũ trang. 
 
Chương trình được kỳ vọng là nơi để các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hàng đầu thế giới gặp gỡ, giao lưu, đánh giá các sản phẩm, công nghệ và đưa ra những giải pháp mới nhất về lĩnh vực quốc phòng và an ninh cho Việt Nam và các nước trong khu vực.
 
Lĩnh vực trưng bày DSE Vietnam 2019 là chương trình duy nhất để các nhà sản xuất, phân phối, đại lý trong ngành công nghiệp quốc phòng và an ninh thể  hiện năng  lực  cũng như giải pháp của mình nhằm đáp ứng những yêu cầu của Lực lượng An ninh và Quân đội Nhân dân Việt Nam. 
 
DSE Vietnam 2019 sẽ trưng bày các thiết bị và công nghệ mới nhất bao gồm:
 
-  Hệ thống đổ bộ
-  Xe bọc thép/ Phương tiện chiến đấu
-  Hệ thống chống đạn đạo
-  Sinh trắc học
-  Kiểm soát và an ninh biên giới
-  Hệ thống phòng thủ CBRNE
-  Hệ thống & Thiết bị phòng thủ dân sự
-  Hải quan & Xuất nhập cảnh
-  Hệ thống chỉ huy, điều khiển và truyền thông
-  Hệ thống chống khủng bố và An ninh nội địa
-  Hệ thống, thiết bị và dịch vụ cứu trợ thiên tai
-  Hệ thống tác chiến điện tử
-  Chất nổ & Vật liệu nổ
-  Bệnh viện dã chiến & Hệ thống y tế
-  Hệ thống sơ tán & chăm sóc sức khỏe
-  Hệ thống tên lửa và vũ khí dẫn đường
-  Máy bay trực thăng và máy bay quân sự
-  Hệ thống phòng thủ trên bộ, trên không và trên biển
-  Hệ thống giám sát trên bộ, trên không và trên biển
-  Vũ khí cỡ nòng lớn & nhỏ
-  Hệ thống thực thi pháp luật
-  Xe Hậu cần & Trinh sát
 
Chương trình hội thảo tập trung vào các lĩnh vực phòng không không quân, lục quân, hải quân với các chuyên đề nổi bật như: 
 
-  Các công nghệ chiến đấu trên không trong tương lai
-  Máy bay không người lái - cơ hội và thách thức
-  Vai trò của lực lượng không quân trong HADR 
-  Thiết bị tuần tra và giám sát hàng hải 
-  Công nghệ hỏa lực, bảo vệ và di chuyển xe bọc thép
-  Khái niệm xe bọc thép và chiến thuật mới
-  Các mối đe dọa mới và đang phát triển đối với các nền tảng chiến đấu trên bộ
-  Vai trò phát triển của quân đội trong bối cảnh hoạt động trong tương lai
-  Công nghệ và thiết bị bảo vệ chiến sỹ
-  Hệ thống liên lạc, cảm biến và vũ khí bộ binh trong tương lai
-  Dược phẩm trong chiến đấu
-  Xây dựng khu vực chiến đấu: chiến thuật, kỹ thuật và quy trình thực hành
-  Khủng bố và bạo động khu vực
-  Công nghệ và kỹ thuật tìm kiếm cứu nạn
-  Công nghệ sử dụng kép để hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa
-  Mối quan tâm an ninh hàng hải và hàng hải khu vực - triển vọng xây dựng 
lòng tin và hợp tác
-  Hoạt động của tàu ngầm và thiết bị an toàn dưới nước
-  Vi phạm bản quyền và các mối đe dọa phi truyền thống
-  Tiện ích của phương tiện hàng hải và phương tiện dưới nước không người lái
-  Giám sát và an ninh bờ biển
-  Vai trò ngày càng tăng của lực lượng bảo vệ bờ biển trong an ninh hàng hải
Các buổi thuyết trình sẽ mở được cửa miễn phí dành cho tất cả Khách tham quan Thương mại và Các đơn vị chuyên ngành muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ tân tiến và mới nhất hiện có trên thị trường.
 
Triển lãm mở cửa dành cho khách tham quan là cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Quân đội, Hải quân, Không quân, Công  An, Bán quân sự  và Lực lượng Dân quân tự  vệ của Việt Nam và các nước Châu Á. Thư mời tham quan sẽ được gửi đến cán bộ Hải quan, Trại giam, Cảnh sát biển, Bộ quốc phòng, Bộ Công an và các hiệp hội an ninh trực thuộc chính phủ cũng như cá nhân, Phòng thương mại, Đại sứ quán và các tổ chức khác.
 
 
Triển lãm Quốc tế về An ninh – Quốc phòng tại Hà Nội Vietnet24h - Diễn ra trong hai ngày 3-4/10/2018, triển lãm Homeland Security Expo Vietnam 2018 với mục tiêu giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất về an ninh – quốc phòng trong và ngoài nước.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Apple khép lại “quý gần như hoàn hảo” trước thềm chuyển giao CEO và cuộc đua AI mới Vietnet24h - Apple vừa ghi nhận một trong những quý kinh doanh ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, với doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng, doanh số iPhone phục hồi mạnh, mảng dịch vụ lập kỷ lục mới và thị trường Trung Quốc tăng trưởng trở lại.
Lợi nhuận quý 1 của LG Display tăng gấp ba lần nhờ sự tăng trưởng của OLED Vietnet24h - LG Display hôm thứ Năm báo cáo có lãi hoạt động trong quý thứ ba liên tiếp, với lợi nhuận tăng mạnh nhờ doanh số bán OLED tăng và chi phí giảm bất chấp nhu cầu theo mùa suy yếu.
Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 58%, vượt dự báo nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy doanh số kỷ lục Vietnet24h - TSMC ghi nhận lợi nhuận tăng 58%, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI.
Ông lớn trong ngành chip ASML nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn dành cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới ASML vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng triển vọng cả năm nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh.
Công ty khởi nghiệp chip AI DeepX của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng Vietnet24h - Startup chip AI Hàn Quốc DeepX đang chuẩn bị bước vào thị trường vốn với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trong bối cảnh cuộc đua bán dẫn AI toàn cầu ngày càng nóng lên và các công ty chip chuyên dụng cho AI thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.
Lợi nhuận hoạt động quý 1 của Samsung tăng 755% nhờ sự phục hồi của mảng chip Vietnet24h - Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bán dẫn toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), đang mang lại cú bứt phá ấn tượng cho Samsung Electronics trong quý đầu năm 2026.
TSMC ghi nhận doanh thu tăng 35%, đạt mức cao kỷ lục mới nhờ nhu cầu chip AI vẫn mạnh mẽ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) báo cáo doanh thu quý đầu tiên đạt 1,13 nghìn tỷ Đài tệ (35,6 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Trump mời Elon Musk, Tim Cook, Larry Fink và các CEO khác tham gia chuyến đi Trung Quốc dự hội nghị thượng đỉnh với ông Tập Cận Bình Vietnet24h - Chuyến công du Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được giới tài chính và công nghệ toàn cầu theo dõi đặc biệt, không chỉ vì yếu tố ngoại giao, mà bởi danh sách những “ông lớn” công nghệ và tài chính cùng tham gia.
Elon Musk và “đạo luật tỷ phú” gây chấn động Delaware: Cuộc chiến quyền lực mới giữa Big Tech và chính trị Mỹ Vietnet24h - Elon Musk một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi tại Mỹ khi làn sóng phản đối tại bang Delaware bùng phát quanh đạo luật doanh nghiệp mới được cho là có lợi lớn cho các tỷ phú công nghệ như ông và Mark Zuckerberg.
Một quan chức của Nvidia sẽ gặp gỡ các lãnh đạo của Samsung và SK Hynix để thảo luận về hợp tác AI vật lý Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn công nghệ khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ có cuộc gặp với các đối tác từ Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. vào thứ Tư để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vật lý.
Một công ty trung tâm dữ liệu lớn tạm dừng các quyết định đầu tư tại Trung Đông trong bối cảnh chiến tranh Iran Vietnet24h - Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng AI tại Trung Đông đang đối mặt với phép thử lớn khi Pure Data Centres (Pure DC) – nhà vận hành trung tâm dữ liệu được hậu thuẫn bởi quỹ đầu tư Oaktree Capital Management – quyết định tạm dừng các quyết định đầu tư mới tại khu vực vùng Vịnh do căng thẳng leo thang liên quan đến Iran.
Công đoàn Samsung tổ chức biểu tình quy mô lớn về đòi tiền thưởng Vietnet24h - Các cuộc biểu tình đối đầu đã làm nổi bật tranh chấp về cách phân chia khoản lợi nhuận khổng lồ nhất trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc. Công đoàn đang yêu cầu 15% lợi nhuận hoạt động hàng năm làm tiền thưởng hiệu suất mà không có giới hạn.
Việc xuất khẩu bản đồ Google bị đình trệ 2 tháng sau khi Hàn Quốc phê duyệt có điều kiện Vietnet24h - Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Hàn Quốc và Google về việc chuyển giao dữ liệu bản đồ chi tiết xuyên biên giới đã bị đình trệ, không có cuộc họp tiếp theo nào được tổ chức kể từ ngày 27 tháng 2, khi một ủy ban liên ngành đưa ra sự chấp thuận có điều kiện sau 19 năm bế tắc.
TSMC cảnh báo giá khí đốt tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận Vietnet24h - TSMC vừa cảnh báo chi phí khí đốt tăng do căng thẳng tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận, dù nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn duy trì ở mức cao.
Nissan sẽ tinh gọn dòng xe toàn cầu và tăng cường sử dụng công nghệ lái xe AI Vietnet24h - Hãng ô tô Nhật Bản Nissan Motor đang triển khai kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn nhằm phục hồi tăng trưởng, trong đó trọng tâm là tinh giản danh mục sản phẩm toàn cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong xe thế hệ mới.
Mỹ và Đài Loan đạt thỏa thuận thương mại, tập trung vào chip bán dẫn và Trung Quốc Vietnet24h - Trọng tâm của thỏa thuận này nằm ở việc tái định vị chuỗi cung ứng bán dẫn.
Meta đối mặt vụ kiện “nghiện mạng xã hội” của thanh thiếu niên: Tòa án Massachusetts mở đường cho làn sóng pháp lý mới với Big Tech Vietnet24h - Tập đoàn công nghệ Meta sẽ phải đối mặt với vụ kiện cáo buộc gây nghiện mạng xã hội cho thanh thiếu niên sau khi Tòa án Tối cao bang Massachusetts ra phán quyết cho phép vụ kiện tiếp tục.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.