Kinh tế
Hơn 370 cán bộ quản lý người Việt đã được Samsung đào tạo nâng cao năng lực
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 14/11/2022 4:55 SA
Vietnet24h - Ngày 08 tháng 11 năm 2022, tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã diễn ra chương trình Tổng kết Dự án đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho đối tác năm 2022.

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên, ông Choi Kyoung Soo – Tổng Giám đốc Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam, Tổng Giám đốc và đại diện học viên xuất sắc của 22 công ty đối tác có mặt trực tiếp tại sự kiện, cùng với sự tham gia trực tuyến của người đại diện công ty mẹ của các nhà cung cấp và khoảng 150 học viên.

Dự án này lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2021. Trong khuôn khổ của dự án, giảng viên là chuyên gia Samsung trực tiếp đến hiện trường công ty đối tác để đào tạo lý thuyết và hướng dẫn thực hiện đề án cải tiến. Trong năm 2021, chương trình đã hoàn thành đào tạo cho 58 học viên là các quản lý người Việt của 10 công ty đối tác giúp các học viên có thể áp dụng kiến thức lên hiện trường sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Tiếp nối thành công của năm 2021, bước sang năm thứ hai thực hiện, chương trình được mở rộng quy mô với 372 học viên thuộc 46 Công ty là nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 của 6 đơn vị Samsung bao gồm Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung Điện-Cơ Việt Nam (SEMV) và Samsung SDI Việt Nam (SDIV). Cùng với thành quả trong đào tạo nhân lực, dự án năm nay cũng tiếp nhận 388 đề án cải tiến hiện trường giúp tăng năng suất sản xuất, giảm tỷ lệ lỗi và tăng hiệu suất thiết bị. Như vậy, trong hai năm 2021 và 2022, dự án đã hoàn thành đào tạo 430 quản lý tại 56 nhà cung cấp.

Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc nhà máy Samsung Electronics phát biểu tại sự kiện

Cấu trúc của chương trình đào tạo bao gồm 16 tuần được chia thành 2 tuần chuẩn bị đào tạo, 4 tuần đào tạo lý thuyết và 10 tuần dành cho ấn định dự án và thực hành tại hiện trường. Trọng tâm đào tạo năm 2022 hướng đến tuyển chọn, cải tiến dự án đề tài của từng ngành nghề thuộc các mảng ép nhựa (injection), điện/điện tử, tự động hóa,…; đưa vào dự án thí điểm về giải quyết vấn đề tồn đọng chung tại nhà cung cấp; tiếp cận vấn đề tồn đọng lâu dài tại hiện trường bằng việc giải quyết vấn đề liên kết nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2. Nhờ đó, dự án đã nâng cao năng lực của cấp quản lý người Việt tại nhà cung cấp của Samsung trong việc chủ động thực hiện cải tiến cũng như đào tạo đổi mới cho nhân viên tại hiện trường và các nhà cung cấp cũng cải thiện được năng lực cạnh tranh tại hiện trường sản xuất.

Ông Kim Keun Ha, người đại diện Công ty TNHH Intops Việt Nam, một trong những nhà cung cấp của Samsung tham gia chương trình lần này, chia sẻ: “Tôi xin cám ơn Samsung đã thực hiện dự án đào tạo nhân lực cho nhà cung cấp. Dự án đào tạo này đã giúp tăng năng lực cạnh tranh không chỉ cho Intops mà còn cho rất nhiều nhà cung cấp cấp 1, cấp 2 tại Việt Nam. Thực tế hoạt động đào tạo cho nhân lực làm việc tại hiện trường sản xuất còn nhiều khó khăn. Thông qua dự án đào tạo này, nhân lực của chúng tôi đã được đào tạo lý thuyết về các bí kíp quản lý, cải tiến sản xuất/chất lượng/thiết bị và môi trường, vận dụng 6-sigma để tìm kiếm và giải quyết vấn đề một cách khoa học, đem lại hiệu quả. Những học viên tham gia khóa đào tạo này sẽ là những quản lý để triển khai hoạt động đổi mới rộng khắp các bộ phận trong công ty.” 

 

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc nhà máy SEV/SEVT cho biết: “Trong bối cảnh nhu cầu đào tạo, đặc biệt là đào tạo cho nhân lực quản lý người Việt của nhà cung cấp tại Việt Nam ngày càng tăng cao, Dự án đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho đối tác đã được thực hiện thử nghiệm với 10 nhà cung cấp năm 2021, sau đó được mô hình hóa và mở rộng vào năm nay. Vì vậy, tôi nghĩ việc hỗ trợ đào tạo để nâng cao năng lực chuyên môn của nhân lực quản lý người Việt có ý nghĩa rất sâu sắc. Đứng số 1 trong triết lý kinh doanh của Samsung chính là ‘Con người’, nhờ vậy Samsung đã phát triển thành doanh nghiệp đứng đầu toàn cầu, hi vọng DNA này được lan tỏa và hỗ trợ nhà cung cấp cùng phát triển.”

Theo kế hoạch triển khai chương trình, trong năm 2023, các đơn vị Samsung dự kiến tiến hành đào tạo tại 48 nhà cung cấp, tăng cường quản lý và tiếp tục nâng cao năng lực cho những học viên đã hoàn thành khóa học vào năm 2022, khách quan hóa, hệ thống hóa thang đánh giá năng lực; hợp tác với Chính phủ Việt Nam và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để xây dựng chương trình đào tạo cấp cao hơn, luật hóa chế độ chứng nhận cho nhân lực công nghệ cao, xây dựng chế độ ưu đãi cho doanh nghiệp như hoàn trả phí đào tạo, giảm thuế,… Dự án được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng nhân lực của các quản lý người Việt, từ đó tăng năng lực cạnh tranh để các nhà cung cấp không chỉ tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung mà còn tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Dự án đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho đối tác là một trong những nỗ lực của Samsung trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Trước đó, Samsung đã phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện nhiều chương trình thiết thực như chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, đào tạo chuyên gia về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam; đào tạo kỹ thuật viên lĩnh vực khuôn mẫu; dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh. Tính đến cuối năm 2021, đã có 51 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 và 203 doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung.
Diễn đàn đa phương MSF 2022: Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, 5/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Samsung Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Vai trò của nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo" trước thềm Diễn đàn Đa phương (MSF) 2022.
Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu Intel tăng vọt sau thông tin về thương vụ mua chip của Apple Vietnet24h - Intel đang đứng trước cơ hội hồi sinh mang tính bước ngoặt khi thị trường đặt cược vào khả năng hãng giành được hợp đồng sản xuất chip cho Apple.
Sony dự báo doanh thu mảng kinh doanh game sẽ giảm do giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Sony Group đang bước vào giai đoạn tái định hình chiến lược công nghệ khi AI, cảm biến hình ảnh và hệ sinh thái nội dung số trở thành ba trụ cột tăng trưởng mới của tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản.
Apple vượt kỳ vọng doanh thu nhờ MacBook Neo và iPhone 17, nhưng áp lực chip và AI vẫn gia tăng Vietnet24h - Apple vừa công bố một trong những quý kinh doanh mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng Phố Wall, được thúc đẩy bởi nhu cầu bùng nổ của dòng iPhone 17, MacBook Neo giá rẻ và tăng trưởng mạnh từ mảng dịch vụ.
Apple khép lại “quý gần như hoàn hảo” trước thềm chuyển giao CEO và cuộc đua AI mới Vietnet24h - Apple vừa ghi nhận một trong những quý kinh doanh ấn tượng nhất trong nhiều năm trở lại đây, với doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng, doanh số iPhone phục hồi mạnh, mảng dịch vụ lập kỷ lục mới và thị trường Trung Quốc tăng trưởng trở lại.
Lợi nhuận quý 1 của LG Display tăng gấp ba lần nhờ sự tăng trưởng của OLED Vietnet24h - LG Display hôm thứ Năm báo cáo có lãi hoạt động trong quý thứ ba liên tiếp, với lợi nhuận tăng mạnh nhờ doanh số bán OLED tăng và chi phí giảm bất chấp nhu cầu theo mùa suy yếu.
Lợi nhuận quý đầu tiên của TSMC tăng 58%, vượt dự báo nhờ nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy doanh số kỷ lục Vietnet24h - TSMC ghi nhận lợi nhuận tăng 58%, nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chip AI.
Ông lớn trong ngành chip ASML nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với chất bán dẫn dành cho trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới ASML vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng, đồng thời nâng triển vọng cả năm nhờ nhu cầu chip AI tăng mạnh.
Công ty khởi nghiệp chip AI DeepX của Hàn Quốc chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng Vietnet24h - Startup chip AI Hàn Quốc DeepX đang chuẩn bị bước vào thị trường vốn với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), trong bối cảnh cuộc đua bán dẫn AI toàn cầu ngày càng nóng lên và các công ty chip chuyên dụng cho AI thu hút mạnh dòng vốn đầu tư.
Lợi nhuận hoạt động quý 1 của Samsung tăng 755% nhờ sự phục hồi của mảng chip Vietnet24h - Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bán dẫn toàn cầu, đặc biệt là nhu cầu chip phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), đang mang lại cú bứt phá ấn tượng cho Samsung Electronics trong quý đầu năm 2026.
TSMC ghi nhận doanh thu tăng 35%, đạt mức cao kỷ lục mới nhờ nhu cầu chip AI vẫn mạnh mẽ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) báo cáo doanh thu quý đầu tiên đạt 1,13 nghìn tỷ Đài tệ (35,6 tỷ USD), tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông Trump mời Elon Musk, Tim Cook, Larry Fink và các CEO khác tham gia chuyến đi Trung Quốc dự hội nghị thượng đỉnh với ông Tập Cận Bình Vietnet24h - Chuyến công du Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được giới tài chính và công nghệ toàn cầu theo dõi đặc biệt, không chỉ vì yếu tố ngoại giao, mà bởi danh sách những “ông lớn” công nghệ và tài chính cùng tham gia.
Elon Musk và “đạo luật tỷ phú” gây chấn động Delaware: Cuộc chiến quyền lực mới giữa Big Tech và chính trị Mỹ Vietnet24h - Elon Musk một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi tại Mỹ khi làn sóng phản đối tại bang Delaware bùng phát quanh đạo luật doanh nghiệp mới được cho là có lợi lớn cho các tỷ phú công nghệ như ông và Mark Zuckerberg.
Một quan chức của Nvidia sẽ gặp gỡ các lãnh đạo của Samsung và SK Hynix để thảo luận về hợp tác AI vật lý Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, một lãnh đạo cấp cao của tập đoàn công nghệ khổng lồ Nvidia của Mỹ sẽ có cuộc gặp với các đối tác từ Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. vào thứ Tư để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vật lý.
Một công ty trung tâm dữ liệu lớn tạm dừng các quyết định đầu tư tại Trung Đông trong bối cảnh chiến tranh Iran Vietnet24h - Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng AI tại Trung Đông đang đối mặt với phép thử lớn khi Pure Data Centres (Pure DC) – nhà vận hành trung tâm dữ liệu được hậu thuẫn bởi quỹ đầu tư Oaktree Capital Management – quyết định tạm dừng các quyết định đầu tư mới tại khu vực vùng Vịnh do căng thẳng leo thang liên quan đến Iran.
Công đoàn Samsung tổ chức biểu tình quy mô lớn về đòi tiền thưởng Vietnet24h - Các cuộc biểu tình đối đầu đã làm nổi bật tranh chấp về cách phân chia khoản lợi nhuận khổng lồ nhất trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc. Công đoàn đang yêu cầu 15% lợi nhuận hoạt động hàng năm làm tiền thưởng hiệu suất mà không có giới hạn.
Việc xuất khẩu bản đồ Google bị đình trệ 2 tháng sau khi Hàn Quốc phê duyệt có điều kiện Vietnet24h - Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Hàn Quốc và Google về việc chuyển giao dữ liệu bản đồ chi tiết xuyên biên giới đã bị đình trệ, không có cuộc họp tiếp theo nào được tổ chức kể từ ngày 27 tháng 2, khi một ủy ban liên ngành đưa ra sự chấp thuận có điều kiện sau 19 năm bế tắc.
TSMC cảnh báo giá khí đốt tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận Vietnet24h - TSMC vừa cảnh báo chi phí khí đốt tăng do căng thẳng tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến biên lợi nhuận, dù nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn duy trì ở mức cao.
Nissan sẽ tinh gọn dòng xe toàn cầu và tăng cường sử dụng công nghệ lái xe AI Vietnet24h - Hãng ô tô Nhật Bản Nissan Motor đang triển khai kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn nhằm phục hồi tăng trưởng, trong đó trọng tâm là tinh giản danh mục sản phẩm toàn cầu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong xe thế hệ mới.
Mỹ và Đài Loan đạt thỏa thuận thương mại, tập trung vào chip bán dẫn và Trung Quốc Vietnet24h - Trọng tâm của thỏa thuận này nằm ở việc tái định vị chuỗi cung ứng bán dẫn.
Meta đối mặt vụ kiện “nghiện mạng xã hội” của thanh thiếu niên: Tòa án Massachusetts mở đường cho làn sóng pháp lý mới với Big Tech Vietnet24h - Tập đoàn công nghệ Meta sẽ phải đối mặt với vụ kiện cáo buộc gây nghiện mạng xã hội cho thanh thiếu niên sau khi Tòa án Tối cao bang Massachusetts ra phán quyết cho phép vụ kiện tiếp tục.
Trung Quốc tổ chức bán marathon robot hình người, phô diễn bước tiến công nghệ AI và robot Vietnet24h - Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi bán marathon dành cho robot hình người tại Bắc Kinh, nhằm trình diễn những bước tiến mới nhất trong công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.
Samsung và BTS hợp tác để nâng cao trải nghiệm concert với Galaxy Vietnet24h - Samsung Electronics đang hợp tác với BTS cho chuyến lưu diễn hòa nhạc toàn cầu của nhóm, sử dụng sự hợp tác này để giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh Galaxy mới nhất và giúp người hâm mộ kết nối với nhóm nhạc.
Thế vận hội mùa đông Milano Cortina 2026: Samsung kết nối vận động viên và người hâm mộ trong mọi khoảnh khắc Vietnet24h - Từ việc kiến tạo những góc nhìn đầy cảm xúc tại Lễ Khai mạc cho đến hỗ trợ công tác vận hành, Samsung không ngừng mở rộng cách thế giới trải nghiệm Olympic và Paralympic – đưa các vận động viên, người hâm mộ và cộng đồng xích lại gần hơn với Thế vận hội.
Khám phá những kiệt tác nổi tiếng của Henri Matisse, Salvador Dalí và Mark Rothko trên Samsung Art Store Vietnet24h - Samsung Electronics công bố bổ sung 15 tác phẩm nghệ thuật mới từ Tate vào Samsung Art Store.
ChatGPT, Claude, Gemini... lần đầu tiên tham dự thi đấu cờ vua Vietnet24h - Không còn là những chuyên gia viết luận hay trả lời phỏng vấn, các chatbot nổi tiếng lần đầu thi đấu cờ vua như những kỳ thủ thực thụ. Nhưng khi “bộ não ngôn ngữ” bước vào bàn cờ chiến thuật, chuyện đi sai luật hay “mắc bẫy ngớ ngẩn” là điều khó tránh khỏi.
Sự trỗi dậy của những “kỹ sư sân cỏ”: Khi chuyển nhượng bóng đá không còn là canh bạc cảm tính Vietnet24h - Trong suốt nhiều thập kỷ, các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ thường được định đoạt bởi trực giác, mạng lưới cá nhân của giới tuyển trạch, hay đơn giản chỉ là tên tuổi và phong độ hiện tại của một cầu thủ. Nhưng bóng đá đang chuyển mình mạnh mẽ. Và ở thời điểm mà dữ liệu thống kê, trí tuệ nhân tạo và học máy ngày càng định hình cách chơi và cách mua bán, một “kỹ sư Microsoft” như Sudarshan Gopaladesikan trở thành biểu tượng cho một hình mẫu hoàn toàn mới: chuyên gia phân tích dữ liệu như mắt thần trong bóng tối, người biến canh bạc cảm tính thành chiến lược khoa học.
Bill Gates cho biết việc Trump cắt giảm ngân sách của USAID là vô cùng tàn khốc: 'Vẫn chưa quá muộn để đảo ngược chúng' Vietnet24h - Bill Gates cho biết tác động của việc Tổng thống Donald Trump cắt giảm USAID là "thảm khốc" nhưng có thể ngăn chặn được.
iPhone đang làm tổn thương giới trẻ? Người thiết kế ra nó lên tiếng Vietnet24h - Jony Ive, cha đẻ của iPhone, thừa nhận công nghệ smartphone đã dẫn đến những hậu quả đáng lo cho sức khỏe tâm thần. Cùng bà Powell Jobs, ông đang âm thầm phát triển một thiết bị mới để “sửa sai” cho chính di sản của mình.
Meta tìm đến trọng tài để ngăn chặn người tố giác quảng bá cuốn sách tiết lộ tất cả Vietnet24h - Meta đang tìm cách ngăn chặn việc quảng bá cuốn hồi ký mới của một cựu nhân viên có nội dung mô tả công ty theo hướng không hay, bao gồm cả cáo buộc quấy rối tình dục của giám đốc chính sách công ty.
KT kết hợp AI với thể thao, K-pop tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025 Vietnet24h - K-Stadium được thiết kế để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ bằng AI. Một trong những tính năng chính của nó là hệ thống dịch phụ đề thời gian thực do AI hỗ trợ.